Thịt heo rừng
-
Ông Bùi Duy Nguyện (ngụ ấp 9, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đang “nổi” lên như một nông dân có tư duy độc đáo trong nghề chăn nuôi heo rừng khi hợp tác với các nhà vườn thu mua chuối, thanh long, mít, đu đủ…về làm thức ăn cho heo.
-
Dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng chàng trai Phan Như Cơ (31 tuổi, trú thôn Đàn Thượng, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) lại được dân làng gần xa biết đến là người có bản lĩnh dám nghĩ dám làm, bỏ phố về quê và vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi heo rừng lai.
-
Cùng với xu hướng của heo loại thường, từ đầu năm đến nay, heo rừng nuôi liên tục "nhảy" giá lên 170.000-190.000 đồng một kg.
-
Heo (lợn) bản nuôi theo kiểu thả rông, dựa vào thức ăn tự nhiên, đi lại nhiều nên thịt săn chắc, thơm ngon. Chính vì vậy, heo bản được nhiều người săn đón, chưa đến Tết nhưng đã "cháy hàng".
-
Trở thành giám đốc CTy Heo Rừng ở ĐBSCL, với khoảng 500 con lớn nhỏ. Trung bình mỗi tháng xuất bán khoảng 250 heo giống và thịt.