Thịt lợn nóng
-
Nguồn cung thịt lợn cho dịp Tết Nguyên đán năm nay phải giải thêm “bài toán Covid-19” vì một lượng cư dân chưa biết sẽ ở lại thành phố hay tiếp tục về quê ăn tết. Tại TP.HCM - thị trường trọng điểm ở phía Nam, thịt lợn nóng, thịt nguội, kể cả thịt lợn đông lạnh đều đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
-
Đa phần người dân Việt Nam hiện nay vẫn đang có thói quen mua thịt lợn nóng giết mổ trong ngày chứ ít người có thói quen mua thịt mát, thịt đông lạnh. Vì sao ư? Vì hầu hết chúng ta đều cho rằng thịt lợn nóng giết mổ trong ngày mới tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn… mà không biết chính thịt lợn nóng lại có nguy cơ nhiễm Samonella (vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) cao nhất.