• Boodog là món ăn truyền thống của Mông Cổ vào mùa đông. Cách làm món ăn này khá kinh dị khi Người Mông Cổ rút xương con dê và dùng lớp da thịt nguyên vẹn để nhồi đá đã nung nóng, nội tạng cùng các loại rau củ vào bên trong. Con vật được nướng chín trong da của chính nó.
  • Không như nhiều con vật đặc sản khác, ở miền núi Quảng Ngãi con dúi núi chỉ sống tại một số khu vực rừng các huyện Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Tây...Chính vì vậy dù giá bán có lúc lên đến cả triệu đồng/kg hơi thế nhưng không dễ để mua được.
  • Nhờ nỗ lực nghiên cứu của đội ngũ cán bộ, kỹ sư thủy sản, Trại Nghiên cứu và Sản xuất giống thủy sản cấp I (Trung tâm Giống nông nghiệp Lào Cai) đã từng bước làm chủ công nghệ sản xuất giống cá chép lai, được thị trường trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.