Thịt tươi
-
Các nhà nghiên cứu Ai Cập đã hoàn toàn bất ngờ khi tìm hiểu hầm mộ Irukaptah, nơi an nghỉ của một quan chức Ai Cập sống ở Vương triều thứ 5 (2.500 – 2.350 trước Công nguyên).
-
Cuối tuần qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ NNPTNT đã tổ chức hội thảo góp ý xây dựng tiêu chuẩn quốc gia “Thịt mát - Yêu cầu kỹ thuật”. Hàng trăm đại biểu đã tham dự và góp ý về dự thảo này. Sau hội thảo, Bộ NNPTNT khẳng định, sẽ sớm hoàn thiện đầy đủ bộ tiêu chuẩn để trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, công bố.
-
Ngày mai (10.8), tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ NNPTNT sẽ tổ chức hội thảo góp ý Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) “Thịt mát - Yêu cầu kỹ thuật”. Việc ban hành TCVN về thịt mát có ý nghĩa như thế nào, lộ trình thực hiện ra sao? Phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Nguyễn Như Tiệp (ảnh) - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) nhằm làm rõ vấn đề này.
-
Người tiêu dùng vẫn có thói quen ra chợ, tận tay sờ miếng thịt còn nóng hôi hổi. Hoặc ngay khi con lợn vừa mới được giết mổ ra, nhiều người tranh thủ đi mua ngay. Thế nhưng, theo các chuyên gia, đó không phải là tốt.
-
“Nhiều người tiêu dùng đang nhầm lẫn về thịt tươi. Thịt tươi là thịt được giết mổ đúng quy trình, được bảo quản ở nhiệt độ mát hoặc cấp đông. Còn thịt không đảm bảo là sản phẩm lộ thiên, không được đóng gói, không được bảo quản đúng cách, bị các vi khuẩn tấn công từ khi giết mổ và bị phân huỷ theo từng giây”.
-
Thói quen tiêu dùng thịt tươi sống (hay “thịt nóng”) từ các chợ truyền thống là một cơ hội trong ngắn hạn cho ngành chăn nuôi Việt Nam khi gia nhập TPP với nhiều thách thức. Liệu lợi thế này có được triệt để tận dụng?