Chủ đề nóng

Thói quen lạ của tỷ phú giàu nhất thế giới soán ngôi Bill Gates

Trà My - news.com.au Thứ hai, ngày 03/12/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh với tài sản trị giá 221 tỷ USD. Và các thói quen buổi sáng dưới đây có thể là chìa khóa thành công của ông.
Bình luận 0

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, đã tiết lộ các thói quen buổi sáng của mình, bao gồm một số bí quyết ngay cả người lao động bình thường cũng có thể thực hiện hằng ngày.

Phát biểu tại một hội nghị ở Washington DC hồi đầu năm, Bezos chia sẻ chi tiết về hoạt động buổi sáng của ông.

Những thói quen này dường như đã giúp ông tiến đến thành công, đảm bảo vị tỷ phú đưa ra những quyết định đúng nhất, theo news.com.au.

Đầu tiên, Bezos nói ông tập trung vào việc có giấc ngủ đủ mỗi đêm.

"Tôi đi ngủ sớm, tôi dậy sớm", ông nói, theo CNBC. “Tôi ngủ 8 tiếng, trừ khi tôi đi du lịch đến các múi giờ khác nhau.

“Đôi khi điều này là không thể nhưng tôi rất tập trung vào nó. Đối với tôi, tôi cần ngủ 8 tiếng. Tôi nghĩ điều này sẽ tốt hơn, tôi có nhiều năng lượng hơn, tâm trạng của tôi tốt hơn…”

Bezos tiếp tục giải thích rằng một lịch trình ngủ lành mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đưa ra quyết định.

"Hãy suy nghĩ về nó, là một giám đốc điều hành cấp cao, bạn được trả tiền để làm gì?" Bezos nói.

“Là một giám đốc điều hành cấp cao, bạn được trả tiền để thực hiện một số lượng nhỏ các quyết định chất lượng cao. Công việc của bạn không phải là đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi ngày.

“Chất lượng của những quyết định đó có thể giảm đi vì bạn mệt mỏi hoặc cáu kỉnh”.

Bezos cũng tiết lộ ông thích "làm những việc nhỏ và nhẹ nhàng" vào buổi sáng.

“Tôi thích đọc báo, tôi thích uống cà phê, tôi thích ăn sáng với con tôi trước khi chúng đi học. Thời gian này vào buổi sáng rất quan trọng đối với tôi”, tỷ phú nói.

Và đáng ngạc nhiên nhất, Bezos thừa nhận ông bắt đầu làm việc tương đối muộn so với một CEO cấp cao.

"Tôi hẹn lịch cuộc họp đầu tiên lúc 10h sáng", ông nói. “Tôi thích có các cuộc họp yêu cầu IQ cao trước bữa trưa – nếu có bất cứ thứ gì thực sự thách thức, nó sẽ được bàn vào cuộc họp 10 giờ sáng. Đến 5 giờ chiều, tôi thường không cố giải quyết điều gì nữa và sẽ thử lại vào ngày mai lúc 10h sáng”.

Bezos, nhà sáng lập 54 tuổi của Amazon, hiện là người giàu nhất thế giới sau khi soán ngôi của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates.

Vì sao giàu sụ như Bill Gates vẫn lọ mọ rửa bát mỗi tối?

Bill Gates nói ông rất thích rửa bát cho gia đình gần như tất cả các buổi tối, nhưng truyền hình CNBC cho rằng, đó không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem