Thú chơi cá cảnh
-
Từ 4 giờ sáng, chợ cá cảnh trên đường Trần Hưng Đạo - Lưu Xuân Tín (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) tất bật người mua, kẻ bán, đua nhau soi đèn chọn cá cảnh.
-
Nuôi thứ cá cảnh ai ngắm cũng mê, anh nông dân phố thị ở Kiên Giang "tự trả lương" 10-15 triệu/tháng
Anh Phù Nghi Phương (35 tuổi), ngụ số 16 đường Lạc Hồng, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá (Kiên Giang) không chỉ chọn thú vui dưỡng tâm mà còn khởi nghiệp với mô hình nuôi cá cảnh. -
Mong muốn được làm giàu trên quê hương, Lương Văn Tiên (SN 1997, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) bước đầu thành công với mô hình nuôi cá cảnh bảy màu, nuôi ốc bươu đen trong bể lót bạt.
-
Hiện nay, thú chơi cá cảnh, thủy sinh đã trở nên phổ biến, thu hút người chơi ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tùy theo sở thích, túi tiền mỗi người chọn lựa cho mình một cách chơi phù hợp. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các phụ kiện đi kèm cũng ngày càng đa dạng hơn.
-
4 loài cá cảnh độc đáo, đẹp mắt nhưng quý hiếm. Thậm chí, khi nói tới giá của những loại cá cảnh này khiến người xem không khỏi giật mình thon thót.
-
Cùng với trồng đào, ông nông dân Vũ Đình Văn, tổ 9, phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã đầu tư cá cảnh mini cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Với việc cho lên nồi nấu ăn hơn chục con cá Koi có giá lên tới cả trăm triệu đồng, chàng trai Đà Nẵng khiến dân mạng phát hoảng về độ "chịu chơi".
-
Mới du nhập vào Việt Nam trong tháng 8 vừa qua, song cá lóc hoàng đế đã có giá bán lên đến hàng nghìn đô mỗi con kích thước 30cm, đặc biệt có con kích thước 80 – 90cm giá lên đến trên 6.000 USD (khoảng hơn 130 triệu đồng).