Chủ đề nóng

thu hoạch ổi

 • Bí quyết thâm canh ổi giòn, ngọt lịm, bán được giá cao

  Bí quyết thâm canh ổi giòn, ngọt lịm, bán được giá cao

  Ổi là cây ăn quả ngắn hạn được phát triển rộng khắp trên nhiều vùng sinh thái cả nước vì kỹ thuật không mấy khắt khe nhưng lại cho hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy nhiên tại nhiều địa phương, việc chuyên canh cây trồng này đã và đang gặp một số khó khăn về chăm sóc và quản lý sâu bệnh, nhất là bệnh chết khô cây và dòi đục quả dẫn đến thất thu.
 • Có phân bón tốt, cây ổi trụ vững trong mùa mưa

  Có phân bón tốt, cây ổi trụ vững trong mùa mưa

  Phân bón Văn Điển cung cấp đầy đủ, cân đối tất cả các yếu tố dinh dưỡng cây ổi cần suốt vụ, nên ổi có bộ lá xanh sáng bản, dày, nụ to, đậu quả cao, quả lớn đồng đều màu sắc, đẹp, các loại sâu bệnh rất ít nên ít phải dùng thuốc bảo vệ thực vật, năng suất chất lượng cao, đặc biệt thơm ngọt, dễ tiêu thụ trên thị trường.
 • Từ 10.000 đồng rớt thảm còn 500 đồng/kg, nỗi buồn mùa ổi miền Tây

  Từ 10.000 đồng rớt thảm còn 500 đồng/kg, nỗi buồn mùa ổi miền Tây

  Được kỳ vọng có mùa ổi bội thu nhưng rồi giá ổi ở miền Tây rớt thảm từ 9.000-10.000 đồng/kg còn 500-600 đồng/kg. Thương lái không mua, người trồng bỏ ổi chín đầy vườn.
 • Trồng ổi lê Đài Loan, mỗi năm thu 300 triệu đồng

  Trồng ổi lê Đài Loan, mỗi năm thu 300 triệu đồng

  Mô hình này đã đem lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế gia đình và góp phần vào sự phát triển chung của huyện Vĩnh Bảo.
 • Kinh nghiệm trồng ổi Đài Loan bán được giá cao

  Kinh nghiệm trồng ổi Đài Loan bán được giá cao

  Trồng ổi trên chân đất pha sét. Trái lớn trong túi bao quả. Điều khiển cây ra hoa, đậu quả theo ý muốn. Và sử dụng phân bón hợp lý...