Thủ lĩnh Chechnya bất ngờ tuyên bố tung thêm quân tinh nhuệ đến 'chơi tất tay' với Ukraine

Minh Phương (Theo Reuters) Thứ ba, ngày 28/11/2023 13:14 PM (GMT+7)
Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết 3.000 chiến binh khác của ông đã sẵn sàng tham chiến ở Ukraine với tư cách là một phần của các đơn vị mới của Bộ Quốc phòng Nga và lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga.
Bình luận 0
Thủ lĩnh Chechnya bất ngờ tuyên bố tung thêm quân tinh nhuệ đến 'chơi tất tay' với Ukraine - Ảnh 1.

Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov phát biểu tại Grozny.

"Họ (các chiến binh) có trang bị tốt nhất và vũ khí hiện đại", ông Kadyrov viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram. "Ngoài ra, các chàng trai còn có tinh thần chiến đấu cao và rất có động lực để đạt được kết quả".

Vào tháng 5, thủ lĩnh Kadyrov cho biết đã gửi hơn 26.000 chiến binh đến Ukraine ngay từ đầu cuộc chiến, trong đó có 12.000 tình nguyện viên và vào thời điểm đó, 7.000 người trong số họ đang tích cực chiến đấu.

Tuyên bố của Kadyrov không thể được xác minh độc lập và ước tính về số lượng chiến binh Chechnya được triển khai tới Ukraine là khác nhau. Cũng đã có một số đơn vị vũ trang Chechnya chiến đấu về phía Ukraine trong cuộc chiến bắt đầu bằng cuộc chiến ở Ukraine 21 tháng trước.

Đầu tháng 11, ông Kadyrov cho biết một nhóm lớn cựu lính đánh thuê Wagner của Nga cũng đã bắt đầu huấn luyện với lực lượng đặc biệt từ Chechnya.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem