Chủ đề nóng

Thủ lĩnh khủng bố IS khét tiếng tự nổ tung mình vì rơi vào vòng vây của quân đội Syria

Minh Nhật (theo SANA) Thứ năm, ngày 11/08/2022 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Abu Salem Al-Iraqi - một thủ lĩnh cấp cao khét tiếng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tự nổ tung chính mình bằng cách kích hoạt đai tự sát sau khi rơi vào vòng vây của quân đội Syria.
Bình luận 0
Thủ lĩnh khủng bố IS khét tiếng tự nổ tung mình vì rơi vào vòng vây của quân đội Syria - Ảnh 1.

Chiến binh khủng bố IS. Ảnh BBC

Theo tờ Shafaq, các phương tiện truyền thông chính thức của Syria hôm 10/8 đưa tin, một thủ lĩnh IS khét tiếng tên là Abu Salem Al-Iraqi đã tự nổ tung chính mình bằng cách kích hoạt đai (đeo ở thắt lưng) tự sát chứa đầy chất nổ. Vụ việc xảy ra khi Abu Salem Al-Iraqi bị quân đội chính phủ Syria bao vây ở miền nam đất nước.

Hãng tin SANA nói rằng "các cơ quan an ninh có thẩm quyền của Syria đã thực hiện một chiến dịch được tính toán kỹ và "giết chết trùm khủng bố Abu Salem al-Iraqi" ở vùng nông thôn phía tây Daraa "sau khi tên này bị bao vây và bị thương.

Trùm khủng bố IS đã trúng nhiều viên đạn của binh sĩ Syria và bị thương trước khi tự kích nổ đai tự sát.

Al-Iraqi là thủ lĩnh quân sự của tổ chức khủng bố IS khét tiếng ở miền nam Syria.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc công bố năm ngoái, ước tính khoảng 10.000 tay súng IS vẫn đang hoạt động trên khắp Syria và Iraq. Ở nhiều vùng của Syria, bất chấp các nỗ lực chống khủng bố của quân đội chính phủ Syria cũng như các lực lượng nước ngoài bao gồm Nga, Mỹ, các chiến binh IS vẫn đang tiến hành mở rộng ảnh hưởng và đe dọa cuộc sống của người dân địa phương.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem