-
Tỉnh Hưng Yên đã cơ bản kết thúc mùa thu hoạch nhãn. Sản lượng quả ước đạt trên 40 nghìn tấn. Có thể coi là năm được mùa nhãn lịch sử.
-
Nhờ làm những nghề ăn theo vụ thu hoạch nhãn lồng, hàng nghìn người ở trong và ngoài tỉnh Hưng Yên đã kiếm được cả chục triệu đồng/vụ, đặc biệt là những người làm nghề bẻ (trảy) nhãn và đóng hàng thuê cho các chủ vườn ở "thủ phủ" đặc sản "tiến vua" của miền Bắc.
-
Dù đã vào cuối vụ thu hoạch nhãn lồng, song theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, những ngày này dọc các tuyến đường vào "thủ phủ" nhãn lồng Khoái Châu (Hưng Yên) vẫn tấp nập xe ô tô tải đỗ "ăn hàng" đặc sản để chuyển đi tiêu thụ. Theo bà con ở đây, so với đầu vụ, đến giờ giá nhãn lồng đã tăng từ 10.000 - 25.000 đồng/kg, tuỳ loại.
-
Đó là một sản phẩm độc đáo được HTX Minh Bảo ở xã Bình Kiều (Khoái Châu, Hưng Yên) đưa về tham dự lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018. Sản phẩm nhãn bonsai này đã thu hút nhiều khách tới thăm quan, chụp ảnh trong đêm diễn ra lễ khai mạc lễ hội lớn này ở "thủ phủ" nhãn lồng.