Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Chủ nhật, ngày 19/05/2019 18:12 PM (GMT+7)
Ngày 19.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến trang trại lợn ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội) để kiểm tra công tác chống dịch tả lợn châu Phi.

thu tuong thi sat cong tac phong chong dich ta lon chau phi hinh anh 1

Ngày 19.5, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi có diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

thu tuong thi sat cong tac phong chong dich ta lon chau phi hinh anh 2

Trước khi làm việc với UBND huyện Đông Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hộ chăn nuôi của ông Trần Văn Mậu tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội).

thu tuong thi sat cong tac phong chong dich ta lon chau phi hinh anh 3

Trả lời Thủ tướng, ông Trần Văn Mậu cho biết gia đình ông nuôi hơn 600 con lợn. Ngay khi đàn lợn mắc tả lợn châu Phi, chính quyền địa phương đã kịp thời hướng dẫn hộ gia đình các biện pháp xử lý lợn dịch, đồng thời đã kịp thời hỗ trợ kinh phí tiêu huỷ lợn dịch.

thu tuong thi sat cong tac phong chong dich ta lon chau phi hinh anh 4

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao việc thực hiện đúng các bước khi có dịch của gia đình ông Mậu và chia sẻ với khó khăn cũng như động viên ông Mậu yên tâm, tin tưởng, thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch. “Việc làm đúng của gia đình ông Mậu cần nhân rộng, tuy nhiên cần chú ý phải tái đàn đúng quy trình, không nóng vội, tránh dịch bệnh bùng phát trở lại”, Thủ tướng nhắc nhở.

thu tuong thi sat cong tac phong chong dich ta lon chau phi hinh anh 5

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng cho biết, sau khi thị sát thực tế tại hộ chăn nuôi lợn tại Đông Anh, TP Hà Nội, huyện Đông Anh và người dân đã chủ động triển khai phòng, dập dịch tả lợn châu Phi. Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh chủ trương: "Phòng chống dịch như chống giặc, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác này".

thu tuong thi sat cong tac phong chong dich ta lon chau phi hinh anh 6

Tại UBND huyện Đông Anh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP có hơn 1,87 triệu con lợn. Đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 9.465 hộ chăn nuôi, làm mắc bệnh và tiêu hủy hơn 147.700 con. Trong đó, một số huyện bị ảnh hưởng nhiều là Sóc Sơn, Đông Anh, Phú Xuyên.

Tùng Đoàn - Viết Chung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem