Chủ đề nóng

Thú vị ca đẻ rơi “Em bé Giáng sinh” trên tàu điện ngầm

Đông Phong (Theo Telegraph) Thứ bảy, ngày 27/12/2014 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng ngày Giáng sinh 25.12, một thai phụ bất ngờ chuyển dạ trên tàu điện ngầm và được 2 sĩ quan cảnh sát nam đỡ đẻ thành công. "Em bé Giáng sinh" là một bé trai, chào đời khỏe mạnh.
Bình luận 0

Hôm 25.12, hai sĩ quan cảnh sát là Daniel Caban và Dorrel James đi tàu điện ngầm để về nhà sau ca trực. Vừa đi, anh Caban vừa cầu nguyện mong sao ngày hôm nay trôi qua yên bình, không có  biến cố nào xảy ra thì bất ngờ nghe thấy tiếng gọi yêu cầu giúp đỡ từ các hành khách. 

Thì ra trên tàu, có một phụ nữ đang mang thai bất ngờ chuyển dạ. Không ngần ngại, họ vội vã lao đến chỗ sản phụ và trở thành những "bà đỡ" bất đắc sĩ ngay trên tàu.

"Ngay khi đến nơi, tôi có thể nhìn thấy đầu của đứa trẻ đang sắp chui ra nên chúng tôi chỉ còn biết cố gắng làm tốt phần việc 'đỡ đẻ", sĩ quan Daniel Caban kể lại.

Caban đã lập gia đình và là một ông bố nên ít nhiều có kinh nghiệm trong vụ đỡ đẻ này.

2 sĩ quan cảnh sát Mỹ  đỡ đẻ ngay trên tàu điện ngầm hôm Giáng sinh 25.12.

Nhờ hai "bà đỡ" mát tay, em bé ra đời dễ dàng và là một bé trai bụ bẫm. Dù bé bị dây rốn quấn xung quanh cổ nhưng họ nhanh chóng xử lý được và em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Giữa tiếng vỗ tay của các hành khách trên tàu, 2 sĩ quan cảnh sát trao em bé còn đỏ hỏn, được quấn trong một chiếc áo sơ mi cho người mẹ đang bật khóc vì xúc động.

2 sĩ quan cảnh sát Daniel Caban và Dorrel James vào  thăm 2 mẹ con cậu bé Chirst tại bệnh viện.

Ngay sau đó, các nhân viên y tế có mặt và đưa 2 mẹ con cậu bé tới bệnh viện đại học Hahnemann. Bé trai được đặt tên là Christ để ghi nhớ việc bé được sinh ra vào đúng hôm Giáng sinh. Còn về phần 2 nhân viên cảnh sát, họ chia sẻ" "Đây là Giáng sinh tuyệt vời nhất trong đời".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem