Chủ đề nóng

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga

Thúy Đăng (theo ttxvn) Thứ ba, ngày 25/11/2014 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga, ngày 24.11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) do đồng chí Gennady Ziuganov - Chủ tịch Đảng dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư. 
Bình luận 0

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành công mà KPRF đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định là một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng trên chính trường Nga; chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà KPRF đã giành được tại cuộc bầu cử địa phương của Nga vào tháng 9 vừa qua; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của những người cộng sản và nhân dân Nga dành cho Việt Nam. Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng rằng với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết nhất trí, KPRF sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trong đời sống chính trị - xã hội ở Liên bang Nga, cũng như trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đạt được trong gần 30 năm qua kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, Chủ tịch KPRF G.Ziuganov cho rằng những thành tựu đó thể hiện sức sống mãnh liệt của chủ nghĩa xã hội và là sự đóng góp quý báu cả về thực tiễn và lý luận của Việt Nam cho phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là nguồn cổ vũ to lớn đối với KPRF và các lực lượng cách mạng, tiến bộ trên thế giới.

Chủ tịch G. Ziuganov nhấn mạnh rằng KPRF luôn ủng hộ chủ trương của Tổng thống và Chính phủ Liên bang Nga trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam; đoàn kết, hợp tác, tăng cường quan hệ với Việt Nam là đường lối có tính nguyên tắc, có tính chiến lược của Nhà nước và nhân dân Nga; cảm ơn tình cảm của những người cộng sản và nhân dân Việt Nam dành cho nước Nga trước đây cũng như hiện nay; khẳng định Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ tiếp tục ủng hộ hơn nữa để quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng bền chặt, thực chất...

Cuối giờ chiều 24.11 theo giờ Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ lãnh đạo Hội hữu nghị Nga- Việt và đại diện các cựu chiến binh Nga chiến đấu tại Việt Nam. Tổng Bí thư khẳng định: Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả, hết sức quý báu về tinh thần và vật chất mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có Liên bang Nga, dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.                      
 VOV

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem