Thực khách

  • Hai xiên thịt đã chín vàng thơm phức, một chén nước chấm nấu bằng nước mắm, đường, gia vị và giấm được bày ra. Thực khách gắp từng cái bánh quấn chấm vào, kèm miếng thịt nướng. Chao ôi nó thơm ngọt lạ lùng giữa phố núi sương mù!
  • (Dân Việt) - Vụ phát hiện, bắt giữ 8 tấn chân trâu bò, lòng lợn thối chứa trong 2 container tại một cơ sở kinh doanh không giấy phép ở Bình Dương đã lộ ra đường dây tiêu thụ thịt thối xuyên Bắc - Nam.
  • Khi nói đến "thiên đường" quà vặt ở Việt Nam, "thượng đế" hẳn không thể không nhắc đến các món bánh xèo, bánh khọt, bánh chuối, bánh gối và gỏi cuốn.
  • Dân Việt - Khi Dũng móc súng ra thì súng bị cướp cò nổ một phát vào tay của Dũng, khiến các thực khách trong quán bỏ chạy tán loạn, riêng Dũng được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.
  • Gia vị chứa chất gây ung thư, thực phẩm không nguồn gốc, nội tạng nhập lậu mất vệ sinh… là những khuyến cáo gần đây về thực trạng vệ sinh ATTP tại các quán ăn vỉa hè, trong đó có vô số các quán lẩu trên các hè phố Hà Nội.
  • Một chuyên gia sành ăn người Australia bày tỏ: "Phải công nhận trứng vịt lộn là một trải nghiệm ẩm thực khó khăn của mình. Trứng vịt lộn có thể hiểu đơn giản là 'bào thai' của vịt...".
  • (Dân Việt) - Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 19 giờ ngày 16.2 tại nhà cưới tại nhà hàng Minh Phú (số 146, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM). Lúc cháy là khi bắt đầu tổ chức tiệc cưới.
  • (Dân Việt) - Vị thực khách nghi ngại nhìn vào bát súp vừa được đưa ra. Trong bát có những đốm nhỏ là các loại gia vị và lá thơm...
  • Anh Phan, bảo vệ một công ty đá quý ở Hà Nội vừa buông đũa, đặt bát phở xuống, vừa ngập ngừng rút hầu bao: “Sao đắt thế chị, phở vỉa hè mà tính như giá phở hàng sang, 60.000 đồng/bát thì ai dám ăn”.
  • (Dân Việt) - Người Hà Nội vẫn tự hào “Dưa La, húng Láng, ngổ Đầm/ Cá rô đầm Sét, sâm cầm hồ Tây”, “Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì/Tương Bần, húng Láng còn gì ngon hơn”, nhưng tinh hoa ấy có nguy cơ bị mai một.