Thực phẩm dịp tết

  • Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, trong thời gian qua, các địa phương đã thực hiện rất nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về tập trung tăng cường sản xuất các loại thực phẩm. Theo đó, sản lượng gia cầm tăng 15%, thủy sản tăng 6%, đại gia súc tăng 4,5%... nên lượng thực phẩm cho nhu cầu cuối năm và đầu năm tới rất dồi dào.
  • Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm bẩn được các lực lượng chức năng bắt giữ. Giáp tết, khi nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng lên, những vụ việc như thế bị phát hiện ngày càng nhiều. Nhưng để giải quyết được tận gốc vấn nạn sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, rõ ràng, không thể trông đợi vào những đợt ra quân kiểm tra kiểu “đến hẹn lại lên” như thế.
  • Thay vì phải “lụi hụi” sắm tết, rồi chuẩn bị, nấu nướng suốt mùa… năm nay các món ngon truyền thống ngày tết như thịt kho trứng vịt nước dừa, canh khổ qua dồn thịt, thịt đông, gà ta hấp hành… đều được các siêu thị nấu sẵn cho các bà nội trợ.
  • Nguồn cung rau xanh, thịt lợn (heo), thịt gà… được các doanh nghiệp và ngành chức năng dự báo khá dồi dào trong những tháng tới. Do vậy, giá cả các mặt hàng thiết yếu này sẽ khó có thể tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán.