Thực phẩm không an toàn
-
Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết, đơn vị vừa thu giữ hàng nghìn hộp mứt Tết không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đến người tiêu dùng.
-
Rất nhiều món ăn nằm trong thực đơn "khoái khẩu" của người Việt như: Bia uống với lạc, sữa chua dầm với chuối, sữa dứa, khoai tây xào thịt... nhưng lại nằm trong danh sách những món ăn gây nguy hại cho sức khỏe khi kết hợp với nhau. Hãy xem clip dưới đây để biết lý do tại sao lại như vậy nhé!
-
Năm 2017 được coi là một năm “gặt hái” nhiều thành công nhất của ngành nông nghiệp về lĩnh vực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên cả 2 mặt trận: Thị trường nội địa (tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm đã bị đẩy lùi, hình thành nhiều mô hình sản xuất theo chuỗi xanh- sạch) và thị trường xuất khẩu. Thời điểm Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần, việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) càng được siết chặt hơn.
-
Năm 2017 được coi là một năm “gặt hái” nhiều thành công nhất của ngành nông nghiệp về lĩnh vực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên cả 2 mặt trận: Thị trường nội địa (tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm đã bị đẩy lùi, hình thành nhiều mô hình sản xuất theo chuỗi xanh- sạch) và thị trường xuất khẩu. Thời điểm Tết nguyên đán 2018 đang đến gần, việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) càng được siết chặt hơn.
-
Trà nhài là thứ nước uống khoái khẩu của rất nhiều người vì vị thơm và đượm. Thế nhưng vì đâu mà 1 loài hoa sớm nở tối tàn, lại nhiều sâu như hoa nhài lại có thể được bán với số lượng nhiều vô kể và giá thành không hề đắt như thế? Có 1 sự thật sau những bông hoa nhài mà ngay chính người trồng cũng không thể giấu đi nỗi sợ hãi khi nhắc đến.
-
Kết quả khảo sát của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 cho thấy một vấn đề đáng lo ngại khi có tới 53% người tiêu dùng dù biết sản phẩm nông sản tươi không an toàn nhưng vẫn phải mua dùng...
-
Chỉ cần lưu ý kĩ một chút trước khi mua, bạn vẫn sẽ có thể chọn được những miếng đậu phụ sạch, không làm từ thạch cao đâu.
-
“Làm thế nào để cả xã hội không còn ai dùng sản phẩm không an toàn, không còn ai sản xuất thực phẩm không an toàn? Câu trả lời là người sản xuất cần minh bạch thông tin và ý thức tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm” – chị Ngô Thu Hiền, Chủ chuỗi cửa hàng sạch Thóc Vàng chia sẻ.
-
Chỉ với trên dưới 10.000 đồng các em học sinh có thể mua được cho mình những món quà vặt nơi cổng trường như xúc xích, hoa quả dầm, kem, nước giải khát... Đã có nhiều chuyên gia khuyến cáo về độ an toàn của những loại đồ ăn, thức uống siêu rẻ này với trẻ nhỏ.
-
"Vấn đề an toàn thực phẩm là mong mỏi và bức xúc của rất nhiều người Việt Nam. Chúng ta muốn làm sao khi ra chợ có thể tin rằng sản phẩm là an toàn, không hại tới sức khoẻ, nhưng hiện nay nhiều nơi câu hỏi này trả lời không được"