-
Lượng nông sản của Hà Nội sản xuất hiện mới đáp ứng được 60% nhu cầu tiêu dùng ở Thủ đô, trong khi tại nhiều tỉnh khác lại xảy ra dư thừa cục bộ... Để giải quyết nghịch lý này, Sở NNPTNT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản (NLTS); phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho TP.Hà Nội.
-
TP.Hà Nội đặt mục tiêu đến cuối năm 2018, số cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản kiểm tra đạt yêu cầu (xếp loại A, B) về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tăng 10% so với năm 2017.
-
Tập trung vào việc vừa phát huy các chuỗi sản xuất an toàn vừa phát triển sản xuất tại các hộ nhỏ lẻ ở các địa phương, trong đó tập trung quản lý chợ đầu mối, chợ truyền thống, truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng yên tâm.