Chủ đề nóng

Thuê trực thăng đón dâu

Thứ sáu, ngày 30/04/2010 22:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Như nhiều nông dân trồng mỳ khác ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ, nhà Yadav mới phất lên nhờ tiền đền bù đất. Trong ngày cưới của con trai, ông đã thuê hẳn một chiếc trực thăng để chở chú rể.
Bình luận 0

Với cách xài sang như trên, gia đình Yadav là điển hình của những người nông dân mới giàu ở Ấn Độ. Tuy nhiên, sự giàu có của Yadav chủ yếu là nhờ... tiền bồi thường đất đai.

Gia đình Yadav được bồi thường tổng cộng 109.000 USD. Họ gửi ngân hàng một phần, dùng một phần để sửa sang nhà cửa, mua một chiếc xe Hyundai nhỏ, và mua thêm đất để canh tác.

Theo tính toán của ông Yadav, chi phí cho đám cưới của con trai ông sẽ lên tới 13.000 USD, bao gồm 8.327 USD tiền thuê trực thăng. Tuy nhiên, theo phong tục, nhà gái sẽ phải đóng góp phần chi phí lớn hơn cho đám cưới.

Lão nông ghét chuột túi

"Lão nông" Stephen Tull, sinh sống tại một làng nhỏ thuộc tiểu bang Queensland, cho biết có lần ông đã chứng kiến có tới 2.500 con chuột túi (Kangaroos) đang cùng nhau "tàn sát" cánh đồng lúa mạch của gia đình.

Ông cho biết, mỗi năm chúng phá của ông số tài sản giá trị lên tới 30.000 AUD. Ông Stêphn Tull cũng như nhiều nông dân cho biết cách tốt nhất để bảo vệ mùa màng là tiêu diệt bớt số lượng kangaroos hiện nay.

Trước đó, ngay tại thủ đô Canberra, chính quyền thành phố này đã có kế hoạch bắn hơn 3.000 con chuột túi bởi chúng đang sinh sôi rất nhanh, ăn hết các thảm cỏ - vốn là môi trường sinh sống của nhiều loài vật khác.

Hai nữ nông dân vung gậy chơi golf .

Nữ nông dân thích chơi golf

Ai bảo golf là môn thể thao chỉ dành cho những người giàu có? Trong ảnh là cảnh hai nữ nông dân Bolivia đang chơi golf với tất cả sự say mê và động tác đánh bóng thuần thục .

Thật ra đó là hai trong số nhiều phụ nữ Bolivia hiện đang làm việc cho sân golf "La Paz Golf Club". Họ có nhiệm vụ chăm sóc cỏ cũng như các thảm cây trên sân golf. Tuy nhiên trong lúc nhàn rỗi, họ cũng được phép thử đánh golf. Khi ấy, họ thường thi nhau xem ai có động tác vung gậy đập bóng hào hoa như các ông chủ vẫn đến chơi golf’

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem