Chủ đề nóng

Thương binh được "cò" săn đón sau khi mua được vé ưu tiên trận Việt Nam - Malaysia

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 10/10/2019 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/10, VFF đã mở bán 500 vé dành cho thương binh, tuy nhiên sau khi mua được cặp vé ưu tiên, nhiều thương binh đã bán lại cho các cò vé chợ đen với giá trên trời.
Bình luận 0

Theo kế hoạch đã công bố, VFF sẽ dành 500 vé và bán duy nhất cho lực lượng thương binh trong đúng ngày thi đấu 10/10, giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, diễn ra trên sân Mỹ Đình. Quyết định cung cấp vé cho lực lượng thương binh trong ngày thi đấu 10/10 nhằm giải quyết vấn đề cho nhiều người hâm mộ lớn tuổi và không thành thạo công nghệ để mua vé online.

Ghi nhận của PV Dân Việt, sáng 10/10 hàng trăm thương binh xếp hàng vào trụ sở VFF mua vé trận đấu vòng loại WC 2022 giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia.

Từ sáng sớm, hàng dài xe thương binh đã "dàn trận" trước cửa trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Lực lượng chức năng được bố trí đấy đủ để hướng dẫn các thương binh xếp hàng mua vé trong trật tự và an toàn.

Những thương binh có thương tật nặng sẽ được hướng dẫn ưu tiên không phải xếp hàng chờ mua vé.

Mỗi một thương binh có thẻ thương binh và kèm giấy hẹn sẽ được mua 1 cặp vé.

Vé trận tuyển Việt Nam vs Malaysia có 4 mức giá là 200 nghìn, 300 nghìn, 400 nghìn và 500 nghìn đồng. Ngay ngày mở bán đầu tiên qua kênh online, toàn bộ 30 nghìn vé đã được bán hết.

Trước đó để mua được vé, các thương binh đã phải xếp hàng để lấy giấy hẹn từ hôm trước.

Ông Đỗ Hữu Bình vui vẻ cầm trên tay cặp vé chiều nay chia sẻ: "Tôi xếp hàng mãi cuối cùng cũng đến lượt mua, cầm cặp vé trên tay tôi rất háo hức để chiều ra sân xem bóng đá, tôi từ Hải Dương lên xếp hàng lấy vé và sẽ không bán lại cho ai hết".

Ông Hà Hải Sơn (Ba Đình, Hà Nội), cho biết: "Không nên lợi dụng màu áo thương binh để làm loạn và trục lợi, chửi bới, chúng ta là người có ý thức nên xếp hàng rồi dần dần sẽ đến lượt, những người có hành động thiếu văn hoá và quá khích đều không xứng đáng với màu áo lính".

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều cò vé luôn trực chờ để chèo kéo các thương binh bán lại vé để trục lợi.

Nhiều thương binh sau khi có trong tay cặp vé đã vui vẻ trao lại cho cò vé với giá hời.

Giá dân phe vé mua lại của thương binh giao động từ 800 nghìn - 1,5 triệu đồng một cặp tuỳ vị trí. Hiện tại, VFF vẫn đang tiến hành bán vé cho thương binh và chưa ghi nhận tình trạng chen lấn xô đẩy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem