Chủ đề nóng

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Việt Nam đủ năng lực đăng cai sự kiện quốc tế lớn

TTXVN Thứ năm, ngày 28/02/2019 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Với sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian qua từ khâu lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, truyền thông, chứng tỏ Việt Nam đầy đủ năng lực đăng cai các sự kiện quốc tế lớn", Bà Lê Thị Thu Hằng- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ — Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội ngày 28.2.
Bình luận 0

Bà Lê Thị Thu Hằng.

Chia sẻ với phóng viên, bà Hằng nói:  Qua quan sát và cùng với đánh giá của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã có những chia sẻ nhận định, Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và hoàn hảo, đáp ứng các hoạt động thiết yếu của phóng viên.

Hạ tầng viễn thông, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất tại Việt Nam giúp các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất.

Phóng viên quốc tế rất thích thú với các món ăn, đặc sản của Hà Nội và của Việt Nam được giới thiệu tại Trung tâm báo chí. 

Nói về ý nghĩa của việc Việt Nam được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều Tiên lần 2, bà Hằng nhấn mạnh:  Là một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, hơn ai hết, Việt Nam, nhân dân Việt Nam hiểu được và trân quý giá trị của hòa bình. Vì vậy, Việt Nam mong muốn và nỗ lực đóng góp sức mình vào tiến trình hòa bình, hòa giải phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Việc Hà Nội được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều Tiên lần 2, thể hiện lòng tin đối với Việt Nam, qua đó thấy được vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế và đối với các đối tác.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian qua, từ khâu lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, truyền thông, chứng tỏ Việt Nam đầy đủ năng lực để đăng cai các sự kiện quốc tế lớn.

Đây là cơ hội vàng đối với Hà Nội nói riêng và đối với Việt Nam nói chung. Bởi sự kiện này có số lượng phóng viên lớn đến với Hà Nội, thông qua họ chúng ta có thể quảng bá được Việt Nam trên mọi lĩnh vực, thành quả phát triển kinh tế — xã hội của đất nước, những tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư, điểm đến an toàn, người dân thân thiện, mến khách.

Nhân dịp này, các địa phương có có đoàn đến thăm có thể giới thiệu những hình ảnh đẹp đẽ nhất, đó là cơ hội để chúng ta có thể ngày càng hội nhập với các nước bên ngoài. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem