Chủ đề nóng

Thương lái nước ngoài ồ ạt thu mua gốc cây dương xỉ

Thứ bảy, ngày 26/12/2015 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong mấy tháng trở lại đây, đồng bào ở vùng biên giới tỉnh Kon Tum đã ồ ạt vào rừng tự nhiên đào gốc cây dương xỉ để bán cho thương lái nước ngoài.
Bình luận 0

Gốc dương xỉ được thương lái nước ngoài thu mua với giá 1.500 đồng/kg. Thấy lợi trước mắt, người dân vùng biên giới tỉnh Kon Tum đã kéo nhau vào rừng để đào gốc về bán. Một ngày đi rừng, người dân có thể thu được 50kg gốc cây này. Tuy nhiên, cư dân và người thu mua ở đây đều không biết mục đích thương lái nước ngoài thu mua gốc dương xỉ.

Hầu như tất cả các “thương vụ” mua bán dị biệt, người nông dân đều không quan tâm đến và cũng không biết thương lái nước ngoài thu mua để làm gì. (Ảnh minh họa:doisongphapluat.com)

Hiện nay, tại một số xã lân cận, thương lái nước ngoài đã dừng việc thu mua sau khi người dân đã đào rất nhiều gốc dương xỉ đem về khiến bà con “dở khóc, dở cười”. Hiện tượng bất thường này rất cần được cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum kiểm tra, làm rõ.

Kiều Hoa, Trung Dũng (VTV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem