Chủ đề nóng

Thụy Điển: Khuyến khích nghỉ giữa giờ để làm "chuyện ấy"

Huy Phong (Theo The Local) Chủ nhật, ngày 26/02/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thị trấn Thụy Điển có thể tạo điền kiện cho các cặp đôi “làm chuyện ấy” trong giờ làm việc mà không bị trừ lương.
Bình luận 0

Người lao động ở một địa phương thuộc Thụy Điển có thể nghỉ giữa giờ 1 tiếng để làm "chuyện ấy".

Ông Per-Erik Muskos, thành viên hội đồng thị trấn Overtornea ở miền bắc Thụy Điển, đã kiến nghị chính quyền địa phương nên cho phép người lao động nghỉ 1 giờ trong thời gian làm việc để về nhà “làm chuyện ấy” nhằm cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

Theo thành viên hội đồng 42 tuổi, các cặp vợ chồng không dành đủ thời gian cho nhau trong xã hội ngày nay.

“Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng sex có lợi cho sức khỏe”, ông Muskos nói. “Nó cũng giúp mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn”.

Ông Muskos nhấn mạnh rằng không có cách nào để xác minh những người lao động không sử dụng thời gian của họ cho những mục đích khác, thay vì dành thời gian với bạn tình hay người bạn đời của mình.

“Bạn không thể đảm bảo một người lao động không ra ngoài để đi bộ”, Muskos nói, đồng thời cho biết những người sử dụng lao động cần tin tưởng nhân viên của họ.

Ông Muskos nói rằng ông thấy không có lý do gì mà kiến nghị này không được thông qua.

Sau Phần Lan, người lao động ở Pháp và Thụy Điển làm việc ít nhất châu Âu với chỉ 1.685 giờ trong năm 2015, theo một nghiên cứu của Viện kinh tế Coe-Rexecode. Trong khi đó, người Anh làm việc 1.900 giờ và người Đức làm 1.847 giờ trong năm 2015.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem