Chủ đề nóng

Tiếc quá, Quang Liêm mất Vàng

Thứ tư, ngày 17/11/2010 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tưởng như một tấm HCV sẽ đến với thể thao Việt Nam trong ngày 16-11 nhưng cuối cùng những nỗ lực của niềm hy vọng Lê Quang Liêm trong cuộc đua nước rút vẫn không thể tạo nên sự khác biệt…
Bình luận 0

Sau 5 ván đầu toàn thắng, Quang Liêm đã không duy trì được sự ổn định ở ván 6 và 7 khi lần lượt để hòa Darmen (Kazakhstan), thua Rustam (Uzbekistan). Bước ngoặt đó đã đẩy Liêm xuống vị trí thứ hai, kém 0,5 điểm so với Rustam trong cuộc cạnh tranh HCV.

Trong hai ván 8, 9 quyết định, Quang Liêm thi đấu đầy bản lĩnh để vượt qua Krishnan (Ấn Độ), Susanto (Indonesia). Tuy nhiên Rustam cũng không mắc sai lầm nào đáng kể khi thắng Bu Xiangzhi (Trung Quốc), hòa Darmen của (Kazakhstan). Cùng được 7,5 điểm/9 ván, nhưng Rustam đã đoạt HCV do hơn Liêm hệ số phụ.

Niềm hy vọng Vàng Lê Quang Liêm chỉ nhận được Huy chương Bạc.

Bên cạnh tấm HCB cờ vua, thể thao Việt Nam còn có thêm 1 HCB wushu biểu diễn của Nguyễn Thanh Tùng. Không chịu thua kém, các võ sĩ tán thủ (wushu đối kháng) cũng thi đấu rất ấn tượng ở các trận bán kết. Nguyễn Thị Bích thắng Elaheh (Iran) 9-1 hạng 52kg nữ, Văn Hậu cũng thắng Aphaylath (Lào, hạng 56kg nam) 9-5; Văn Tuấn thắng Chang Ho (Hàn Quốc, 65kg nam) 10-0.

Với việc có 3 suất vào chơi chung kết, hy vọng Vàng của đoàn thể thao Việt Nam đang được đặt vào những VĐV wushu trong các trận đấu hôm nay.

Hôm qua, bắn súng, judo, cử tạ thi đấu không thành công. Riêng cầu mây nữ ra quân thắng Nhật Bản 3-0 ở vòng bảng A nội dung đồng đội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem