Chủ đề nóng

Tiến Minh đuối sức trước thềm Olympic

Thứ hai, ngày 25/07/2016 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi sao người Sài thành thường xuyên rơi vào tình cảnh 'lực bất tòng tâm' trước các đối thủ trẻ.
Bình luận 0

Mục tiêu của tay vợt số một Việt Nam trong lần thứ ba dự tranh Olympic bị đe dọa khi anh đang gặp phải vấn đề lớn về thể lực ngay trước thềm cuộc đấu. Thậm chí, chỉ trong đúng 10 ngày, Tiến Minh phải bỏ cuộc ở ba giải đấu quốc tế lớn để đảm bảo sức khỏe, phòng nguy cơ chấn thương.

Ở tuổi 33, nền tảng thể lực của Tiến Minh sa sút rõ rệt trong hai năm trở lại đây, bất chấp anh luôn quyết tâm nỗ lực tập luyện và có nếp sinh hoạt rất chuyên nghiệp. Ngôi sao người Sài thành thường xuyên rơi vào tình cảnh “lực bất tòng tâm” tại các giải đấu quốc tế, nhất là trước các đối thủ trẻ, có thể hình thể lực vượt trội. Cựu binh từng siêu bền bỉ xuống sức rất nhanh và khả năng hồi phục cũng hạn chế, nhất là khi thiếu hẳn việc chăm sóc y học, chế độ dinh dưỡng riêng, thuốc và thực phẩm thuốc chuyên dụng. 

Tiến Minh căng sức thi đấu ở nhiều giải liên tiếp. Ảnh: TT.

Tuy nhiên, chưa bao giờ Tiến Minh gặp khó như hiện giờ với sự suy kiệt thể lực "không thể cưỡng nổi". Đơn cử tại giải VietNam Open tranh tài tại TP HCM, vì sức khỏe bất ổn, Tiến Minh phải liên tục uống thuốc để cố gắng vào sân tranh tài. Thế nhưng, mọi nỗ lực của tay vợt chủ nhà bất thành ngay từ vòng một khi anh hoàn toàn hụt hơi trước đối thủ đang lên Siril Vacmar (Ấn Độ), ngày càng không theo được tốc độ của trận đấu. Cuối cùng, Tiến Minh buộc phải xin bỏ cuộc ở set thứ ba.

Lần thứ ba trong đúng 10 ngày, Tiến Minh phải xin bỏ cuộc ở ba giải quốc tế liên tiếp (trước đó là hai giải ở Mỹ và Canada) đều vì lý do sức khỏe và thể lực. Thảm cảnh phơi bày sự thật là Tiến Minh đang suy kiệt về thể lực, hậu quả không chỉ của tuổi tác mà còn do anh phải cày ải quá nhiều và thiếu hẳn chế độ dinh dưỡng, chăm sóc y học cần thiết. Thực tế đang ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị cùng khả năng tranh tài của anh trên đất Brazil, ngay trước thềm Olympic. Quá khó để Tiến Minh có thể lấy lại tình trạng thể lực tốt nhất có thể trong điều kiện hiện tại. Đích ngắm lọt vào tới tứ kết của anh đang bị lung lay dữ dội. Tại giải đấu ở Rio de Janeiro, Tiến Minh không được xếp hạt giống và có thể chạm trán đối thủ thuộc nhóm đầu thế giới từ vòng một.

Ngoài trường hợp Tiến Minh, các nhà quản lý huấn luyện của cầu lông Việt Nam còn đang lo sốt vó khi đến lượt người đồng đội đặc biệt của anh là Vũ Thị Trang cũng phải bỏ cuộc ở vòng tứ kết đơn nữ giải VietNam Open vì chấn thương gót chân. Trang sẽ kịp giải quyết vết đau để tranh tài tại Olympic song khó mơ có thể lực, phong độ tốt.

Thư Minh (Ngôi Sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem