Chủ đề nóng

Tiết lộ bất ngờ vụ nổ súng khiến ông Trump sơ tán khẩn cấp ở Nhà Trắng

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ sáu, ngày 28/08/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump được các đặc vụ Mỹ sơ tán khẩn cấp khỏi cuộc họp báo ở Nhà Trắng sau khi có tiếng súng nổ.
Bình luận 0

Ông Trump sơ tán khỏi phòng họp báo ở Nhà Trắng hôm 10.8.

Vụ việc khi đó được mô tả là có một kẻ cầm súng và một mật vụ Mỹ bị thương phải nhập viện.

Trên thực tế, người đàn ông tiến đến gần chốt chặn của mật vụ Mỹ ở quanh Nhà Trắng, chỉ cầm theo một chiếc lược, theo tài liệu tòa án mà tờ Washington Post thu thập được. Mật vụ Mỹ cũng không bị thương như thông tin ban đầu.

Một nhân viên mật vụ Mỹ đã nổ súng ngăn chặn nghi phạm, sau đó một vật lạ màu đen rơi ra từ tay người này, theo tài liệu của tòa án. Nghi phạm được xác định là Myron Berryman.

Chiếc lược sau đó cũng được tìm thấy ở hiện trường. Nhân viên mật vụ Mỹ nổ súng bắn Berryman thừa nhận nghi phạm không có súng.

“Tôi nghĩ đó là một chiếc lược”, mật vụ Mỹ nói với các nhà điều tra, theo Washington Post.

Hai quan chức Mỹ giấu tên nói Berryman bị bắn sau khi hét lên với nhân viên mật vụ: “Tao sẽ giết mày, tao sẽ bắn mày”. Tuy nhiên, tài liệu của tòa án không đề cập đến lời nói này.

Luật sư của Berryman khẳng định thân chủ không có ý định giết người. Phiên xử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1.2021.

Tài liệu cũng tiết lộ, Berryman được đưa đến bệnh viện tâm thần. Tại đó, Berryman nói với các nhà điều tra rằng mình bị tâm thần phân liệt. Nghi phạm nói mình không nhớ chuyện gì đã xảy ra.

Trong sự việc xảy ra hồi đầu tháng này, cơ quan mật vụ Mỹ xác nhận đã các nhân viên mật vụ đã sơ tán khẩn cấp Tổng thống Donald Trump khỏi phòng họp báo. Vụ việc sau đó được xác định là không đe dọa đến Tổng thống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem