Chủ đề nóng

Tiết lộ bí mật thành công của Nga trong đại chiến Syria

Đình Dương (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 31/03/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tuy nhiên, cuối cùng, thành công ở Syria của Nga là nhờ có chiến lược toàn diện hơn, kết hợp chiến thuật và công cụ quân sự hiện đại đổi mới đi kèm với ngoại giao hiệu quả ở cấp quốc tế, khu vực và địa phương", chuyên gia Pháp xác nhận.
Bình luận 0

Chuyên gia người Pháp Roman Lombardi, trong bài viết của mình trên ấn phẩm Kapitalis, khẳng định rằng chính Nga mới là bên giành chiến thắng ở Syria nhờ có chiến lược được chuẩn bị kỹ lưỡng.

"Giới chiến lược gia của Nga luôn học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ", ông Aaron Lombardi viết.

Nga cho thấy mình tiến hành các cuộc chiến khôn ngoan như thế nào để cuối cùng kết thúc bằng chiến thắng vang dội và mở rộng tầm ảnh hưởng lớn lao, nhà phân tích đúc kết.

Ngoài trang thiết bị quân sự và vũ khí uy lực, nhiều sản phẩm kỹ thuật trong số đó đã được thử nghiệm ở Syria, tác giả đồng thời cũng chỉ ra chiến lược rõ ràng được Nga sử dụng để tiếp cận cuộc xung đột. Lực lượng đồng minh do Mỹ dẫn đầu đều tham gia vào những cuộc chạm trán trên đất liền, thế nhưng sau tất cả đánh phủ đầu và kiểm soát lại là Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, ông viết.

"Tuy nhiên, cuối cùng, thành công ở Syria của Nga là nhờ có chiến lược toàn diện hơn, kết hợp chiến thuật và công cụ quân sự hiện đại đổi mới đi kèm với ngoại giao hiệu quả ở cấp quốc tế, khu vực và địa phương", tác giả bài báo xác nhận.

Câu hỏi còn lại là, điều gì sẽ tiếp nối thành công này của Nga trong vấn đề khôi phục Syria và sự phát triển kinh tế của khu vực Trung Đông nói chung, chuyên gia chỉ ra.

"Chỉ có tương lai mới cho chúng ta thấy liệu cuối cùng Nga có thành công hay không, thành công ở nơi mà phương Tây, tính đến thời điểm này, đã phải chịu thất bại hoàn toàn", ông Lombardi kết luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem