Tiết lộ tổn thất lớn của NATO ở Ukraine

PV (Theo RIA) Thứ hai, ngày 22/04/2024 13:32 PM (GMT+7)
Giáo sư người Mỹ John Mearsheimer cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chịu tổn thất ở Ukraine do các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga vào các cơ sở của Lực lượng Vũ trang Ukraine.
Bình luận 0
Tiết lộ tổn thất lớn của NATO ở Ukraine- Ảnh 1.

Lực lượng quân đội NATO. Ảnh IT

"Ý tôi là nếu bạn nhìn vào những gì đang diễn ra trên chiến trường và trên bầu trời, người Nga đang chiến thắng. Họ chắc chắn đang tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu của Ukraine từ trên không và gây ra thiệt hại to lớn cho Ukraine. Và vì Mỹ và các đồng minh châu Âu của họ đang thực sự tham gia vào các cuộc chiến, chúng tôi cũng đang thua cuộc giống như người Ukraine", ông lưu ý.

Theo chuyên gia này, rõ ràng là hầu hết mọi quốc gia NATO đều cung cấp hỗ trợ cho Lực lượng vũ trang Ukraine ở mức độ này hay mức độ khác. Ông nói thêm rằng các cường quốc đã cử quân đội của họ đi trinh sát cũng như huấn luyện người Ukraine. Đồng thời, Mearsheimer nhấn mạnh rằng cho đến nay chúng ta chưa nói đến các đơn vị chiến đấu lớn.

Ngày 2/4, Bộ trưởng Quốc phòng trong cuộc gặp với lãnh đạo Lực lượng vũ trang Nga cho biết, kể từ tháng 1, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 80 nghìn quân nhân, 14 nghìn đơn vị vũ khí các loại, trong đó có hơn 1.200 chiếc. xe tăng và các loại xe chiến đấu bọc thép khác.

 Ông cũng tuyên bố rằng quân Ukraine, sau thất bại trong cuộc phản công mùa hè, đang cố gắng giành được chỗ đứng trên một số phòng tuyến không thành công, và quân đội Nga tiếp tục đẩy Lực lượng vũ trang Ukraine về phía tây.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem