• Ngày 14/1, TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) – người từng góp ý cho Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm cho biết, chất soda công nghiệp Na2CO3 liều cao có thể gây các triệu chứng viêm dạ dày như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy
  • Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) bảo đảm khắc phục các bất cập, phù hợp với thực tiễn sản xuất trong nước và yêu cầu hội nhập quốc tế.