Tiểu đường
-
Chất xơ rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy insulin, giúp kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
-
Không thể phủ nhận rằng việc bổ sung thêm khoai tây sẽ làm tăng lượng tinh bột và chỉ số đường huyết trong loại củ này, từ đó làm tăng lượng đường đối với những người đang phải vật lộn với bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao.
-
Ai cũng nghĩ rau củ là thực phẩm tốt nhất cho đường huyết, thế nhưng 3 loại rau dưới đây lại khiến đường huyết tăng không kiểm soát.
-
Chất xơ trong loại rau này giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Luộc rau này ăn mỗi ngày là một cách để hạ đường huyết rất hiệu quả.
-
Loại nước này còn rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân cũng như hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường
-
Các thực phẩm có hàm lượng natri, phốt pho, kali cao… là thực phẩm bạn nên tránh khi mắc bệnh thận và tiểu đường.
-
Sản phụ mang thai khoảng 34 tuần vào một bệnh viện ở Bạc Liêu kiểm tra sức khỏe. Hơn 9 tiếng sau, thai nhi tử vong.
-
Với phương pháp trồng hữu cơ, bí sợi mì của chị Lương Thị Yến Vân (xã Xuân Thọ, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) rất tốt cho trẻ em ăn dặm, ăn kiêng và người bị tiểu đường, vì vậy, loại bí này đang rất “hot”, trồng không đủ bán.
-
Khi lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ "bật tín hiệu" cảnh báo. Bạn cần lưu ý khi 3 dấu hiệu này xuất hiện ở bàn chân để phòng ngừa bệnh.
-
Sau khi được "lên mạng" loại quả dại trên rừng trở thành món hàng được ưa chuộng vì tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bị tiểu đường, nhiễm mỡ máu. Nhờ thế bà con nông dân vùng cao xứ Nghệ có thu nhập khá.