Tiêu hóa thức ăn
-
Hàm răng khỏe mạnh đóng một vai trò rất quan trọng đối với thẩm mỹ và quá trình tiêu hóa thức ăn. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo răng chắc khỏe là thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.
-
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.
-
Loại quả này có vị chua, chát, phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc của nước ta. Trong Đông y, đây là vị thuốc quý giúp giảm mỡ máu hiệu quả và rất tốt cho tim mạch.
-
Ép con ăn rau củ quả vốn là “cuộc chiến” không hồi kết ở hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, phương pháp này dễ khiến trẻ trở nên sợ hãi mỗi khi nhìn thấy rau củ quả. Về lâu dài, áp lực tâm lý có thể làm giảm hứng thú ăn uống và hạn chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng của trẻ.
-
Uống nước quá nhiều và không đúng thời điểm sẽ trở thành gánh nặng cho thận, gây suy thận và các vấn đề về tiêu hóa…
-
Đông y đã phát hiện một số "manh mối" chẩn đoán sức khỏe gan thông qua đặc điểm gương mặt.
-
Đầu tháng 5/2019, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Trạm Khuyến nông thị xã Thái Hòa đã triển khai mô hình nuôi cá lồng trắm, chép giòn tại hộ ông Võ Xuân Hương ở xóm 16, xã Nghĩa Thuận và cho hiệu quả cao.
-
Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những cuộc vui, bữa liên hoan, gặp mặt triền miên làm chúng ta khó kiểm soát được việc ăn uống. Sau những bữa ăn quá nhiều chất khiến dạ dày bị quá tải, xuất hiện các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, hậu quả dẫn đến bụng chảy xệ.