• Không phải ngẫu nhiên mà tại các nước phát triển, thịt mát mới là thịt được tiêu thụ phổ biến nhất. Trên thực tế, tại nước ta, hiện phần lớn thịt được bày bán trong các siêu thị cũng chưa thực sự là thịt mát. Đó chỉ là loại thịt được sản xuất theo phương thức truyền thống, tuy nhiên được bảo quản mát. Do đó, việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về “thịt mát” để chuẩn hoá loại thịt này theo một quy chuẩn chung về chất lượng là điều vô cùng cần thiết.
  • Ông Lại Mạnh Toàn - Trưởng Bộ môn Chế biến, Bảo quản sản phẩm chăn nuôi và An toàn thực phẩm (Viện Chăn nuôi quốc gia) đánh giá: “Nếu muốn có thịt xuất khẩu, nhất định phải có tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về thịt mát”.