Tìm thấy 7 kết quả phù hợp

Sắp xếp theo
  • Ẩm thực miền Tây nức tiếng bởi sự dân dã, mộc mạc nhưng lại chứa đựng hương vị ngon ngọt ăn một lần là nhớ mãi. Trong đó phải kể đến những loài rau dại mọc hoang ngoài cánh đồng, bờ ao hay dưới những con kênh, lạch ắp đầy phù sa con nước. Để khi một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không thôi.
  • Những bông hoa tưởng không ăn được nhưng lại ăn rất ngon và trở thành một đặc sản hấp dẫn của người miền Tây.
  • Đó là những chương trình hứa hẹn đặc biệt hấp dẫn sẽ diễn ra tại Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc tại không gian biểu diễn văn hoá nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ (Hà Nội), diễn ra từ ngày 23-27/7.
  • Vườn trái cây Bà Hiệp (Cần Thơ) có nhiều món ăn đồng quê hấp dẫn du khách: gỏi đậu rồng, ổi nhồi thịt chiên giòn, vịt xiêm nướng cam sành, cá tai tượng sốt chanh dây… Không chỉ sử dụng các nguyên liệu đậm chất dân dã mà nhà vườn còn sáng tạo ra nhiều món ngon kết hợp từ trái cây trong vườn nhà. Ổi nhồi thịt chiên giòn là món khai vị ăn chơi mà nhiều du khách thường lựa chọn khi đến vườn Bà Hiệp.
  • Lẩu mắm thơm nồng, lẩu cá linh bông điên điển như bức tranh màu sắc hay cháo cá lóc đậm đà... là những món ngon nhất định bạn phải thử khi đến miền Tây.
  • Những loại bánh của miền Tây có cái tên giản đơn nhưng ngon miệng đến lạ kỳ. Bánh còng, bánh cam, bánh tằm, bánh đúc, bánh lọt, bánh ú, bánh bèo… Không thể kể hết được có bao nhiêu loại bánh xuất phát từ những loại bột, loại củ đậm đà chất quê. Nhưng hầu hết những loại bánh trên đều gắn bó với một thời tuổi thơ trong trẻo, với những kỷ niệm không thể nào quên của những ai  được sinh ra và lớn lên ở quê hương miền Tây.
  • Mảnh đất miền Tây hiền hòa quanh năm màu mỡ như một món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng . Ai đi về miền Tây, được lắng lòng lại với ruộng đồng bát ngát, được nghe tiếng chim, tiếng sáo, được trải nghiệm cuộc sống giản dị và thanh bình thì xem như không uổng phí một chuyến đi.