Sản phẩm RNA giúp hoa hồng tươi thắm trong thời gian dài hơn.
Công ty công nghệ sinh học Monsanto ở Mỹ đã đăng ký bằng sáng chế cho sản phẩm tên RNA, với tác dụng làm thay đổi DNA của một số loài thực vật như hoa hồng hay cẩm chướng khiến chúng ngừng sản sinh khí etylen, chất kích thích trái cây chín và cánh hoa héo rũ.
Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ tạo ra một bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp kinh doanh hoa vì nó giúp giảm đáng kể rác thải do hoa bị héo úa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, nó cũng giúp mọi người có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa trong thời gian lâu hơn.
Theo tài liệu của công ty Monsanto gửi tới Văn phòng thương hiệu và bằng sáng chế Mỹ, sản phẩm RNA có thể được sử dụng bằng cách pha với nước trong bình cắm hoa. Sau đó, nó sẽ xâm nhập DNA của cây hoa và vô hiệu hóa gen EIN2, khiến cây không thể sản sinh được chất etylen.
“Nhiều loài hoa sản sinh khí etylen để kích thích cánh hoa héo rũ ngay sau khi chúng không cần thu hút côn trùng thụ phấn”, tài liệu đăng ký bằng sáng chế của công ty Monsanto viết.
Sản phẩm RNA chỉ làm biến đổi tạm thời DNA của thực vật nên nó tránh được những chỉ trích nhằm vào các sản phẩm biến đổi gen do chúng có thể gây ra những vấn đề ngoài tầm kiểm soát trong tương lai.
Tháng trước, hàng nghìn người biểu tình tuần hành trên khắp thế giới từ Thụy Sĩ tới Brazil để phản đối công nghệ biến đổi gen và thuốc trừ sâu ứng dụng công nghệ này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.