Chủ đề nóng

Tin nóng: Thực hư Triều Tiên có thứ khiến cả thành phố Mỹ biến mất

Duy Anh Thứ bảy, ngày 28/10/2017 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ nổ hạt nhân mạnh bên ngoài khí quyển trên lãnh thổ Mỹ có thể khiến cả lục địa bị mất điện và dẫn tới các tai nạn hàng không.
Bình luận 0

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis nói không nhượng bộ nếu Triều Tiên tấn công trước.

Ngày 28.10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ đối mặt với "một phản ứng quân sự lớn" nếu Bình Nhưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân. Phát biểu tại một cuộc họp báo trong chuyến công du Hàn Quốc, ông Jim Mattis nhấn mạnh: "Đừng phạm sai lầm - bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào Mỹ hoặc các đồng minh của chúng tôi sẽ bị đánh bại". 

Ông  Jim nói rằng, Triều Tiên sẽ không bao giờ được chấp nhận cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Bộ trưởng Jim Mattis cũng lưu ý rằng: "Bất cứ việc hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Triều Tiên sẽ phải đối mặt với một phản ứng quân sự lớn, hiệu quả và mạnh vượt trội".

Trong khi đó, trên cổng thông tin Business Insider được Sputnik dẫn lại cho biết, một xung điện từ do vụ nổ hạt nhân gây ra có thể dẫn đến cái chết của 90% dân số Mỹ.

Một quả bom nguyên tử tạo ra một xung điện từ, dẫn tới việc vô hiệu hóa điện tử. Một vụ nổ hạt nhân mạnh bên ngoài khí quyển trên lãnh thổ Mỹ có thể khiến cả lục địa bị mất điện và dẫn tới các tai nạn hàng không.

"Triều Tiên không cần đến tên lửa đạn đạo liên lục địa để đe dọa thế giới. Bình Nhưỡng có thể sử dụng các tên lửa đẩy của mình để đưa bom nguyên tử tới khu vực Nam cực và khiến nó phát nổ trên bầu trời Mỹ. Tiếp đó, một xung điện từ tần số cao sẽ xảy ra, hệ thống năng lượng điện sẽ bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian không xác định được, và trong vòng một năm, tình trạng này sẽ đưa đến cái chết của 90% dân số Mỹ ", Business Insider dẫn báo cáo cho biết.

Nhưng tài liệu cũng cho biết, bản thân ý nghĩ cho rằng Triều Tiên có thể áp dụng cách tấn công bằng xung điện từ là vô lý. Trung tâm thông tin kỹ thuật của Lầu năm góc năm 2008 đã đưa ra kết luận rằng xung điện từ "thậm chí không thể làm tắt máy động cơ ô tô quá 3 lần trên tổng số 37 lần thử nghiệm".

Ngoài ra, để tạo ra xung điện từ mạnh, cần một lực nào đó lớn hơn một cú nổ hạt nhân. Vì tác động của điện từ trường là không thể đoán trước, chắc là Triều Tiên sẽ không đi làm cái việc tấn công vào một thành phố nào đó của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem