Chủ đề nóng

Tin quân sự: Đây là siêu vũ khí của Nga khiến Mỹ sợ hãi nhất

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 19/07/2019 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Anh Express, Nga đang tăng cường chuẩn bị cho kịch bản Thế chiến 3, với một vũ khí có khả năng hạt nhân khiến Mỹ lo sợ "mất ăn mất ngủ".
Bình luận 0

Nga sở hữu loại siêu vũ khí Mỹ rất sợ hãi

Heinrich Brauss, một trung tướng người Đức đã nghỉ hưu mới đây cáo buộc Nga đang chuẩn bị khởi động một cuộc chiến ở châu Âu, với sự trợ giúp của vũ khí hạt nhân khi Mỹ và NATO chuyển trọng tâm chú ý sang các vấn đề được cho là cấp bách hơn.

Tổng thống Putin từng công bố 6 vũ khí chiến lược mới của Nga vào tháng 3/2018. Trong số này, có một loại vũ khí bí mật khiến Mỹ lo sợ hơn tất cả những vũ khí còn lại. 

Đó là M730 Burevestnik - tên lửa hành trình có khả năng hạt nhân. M730 Burevestnik được tuyên bố có tầm bắn không giới hạn và có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ.

Tên lửa M730 Burevestnik là loại độc nhất vô nhị chỉ Nga sở hữu

Điều đặc biệt của M730 Burevestnik là có động cơ hạt nhân do đó, hiện nó là loại tên lửa có 1-0-2 chỉ Nga sở hữu. Cuộc thử nghiệm mới nhất vào tháng 1/2019 được cho là đã diễn ra suôn sẻ. 

Trong bài phát biểu vào tháng 3/2018,  Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố M730 Burevestnik đã thử nghiệm thành công 2 năm trước. Theo Pavel Podvig, Giám đốc Dự án Lực lượng hạt nhân Nga, đây sẽ là một vũ khí thực sự mang tính cách mạng. Theo kế hoạch ban đầu, tên lửa được cho là sẽ được công bố vào năm 2020, nhưng Tổng thống Putin có thể tìm cách trình làng nó sớm hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem