Chủ đề nóng

Tin quân sự nóng: Nga tiết lộ sốc về siêu vũ khí khiến Mỹ thở phào

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 25/08/2019 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga thừa nhận siêu vũ khí của họ chưa sẵn sàng chiến đấu.
Bình luận 0

Một bản sửa đổi của Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới ( New START) tính đến tất cả các vũ khí tiềm năng của Nga là không thể vì một số mẫu chưa sẵn sàng chiến đấu, Dmitry Novikov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Các vấn đề quốc tế, Duma Nga cho biết.

"Nga đã đạt được những bước tiến nhưng theo quy luật phải có một khoảng thời gian khá dài giữa việc phát triển một loại vũ khí mới và đưa nó vào trực chiến. Đây chính xác là tình huống hiện tại chúng tôi đang giải quyết", ông Novikov nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Novikov được đưa ra để đáp lại việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói rằng, tất cả các loại vũ khí mới mà Nga đang tìm cách sản xuất phải được đưa vào New START.

Theo Uawire, các quan chức Mỹ đã tuyên bố rằng, tên lửa siêu âm Avangard của Nga và tên lủa đạn đạo liên lục địa RS-28 “Sarmat” bị chi phối bởi các điều khoản của New START.

Trong khi đó, hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal, tên lửa dẫn đường tàng hình bay thấp năng lượng hạt nhân Burevestnik và tàu ngầm không người lái Poseidon cũng bị Mỹ liệt vào danh sách "một loại vũ khí tấn công chiến lược mới". 

Tất cả các "siêu vũ khí" trên của Nga đã được tiết lộ bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 3/ 2018. Hiệp ước  New START, có hiệu lực vào tháng 2/2011, sẽ hết hạn vào tháng 2/2021. Hiệp ước giới hạn cả hai quốc gia về số lượng đầu đạn hạt nhân và tàu sân bay chiến lược.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem