Chủ đề nóng

Tin quân sự: "Rồng lửa" S-300, S-400 Nga ở Syria bị tiêm kích Israel qua mặt

Minh Nhật Thứ năm, ngày 19/09/2019 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống phòng không tối tân của Nga ở Syria S-300 và S-400 được cho là đã không thể phát hiện ra các chiến đấu cơ Israel bay qua bầu trời Damascus, hãng tin NZIV của Israel cho biết.
Bình luận 0

Cụ thể, NZIV dẫn một số nguồn tin quân sự đã công bố đường bay của các chiến đấu cơ Israel khi các máy bay này tấn công miền đông Syria. 

Theo đường bay này, các chiến đấu cơ Israel, hóa ra là các tiêm kích tàng hình tối tân F-35 không chỉ bay vào không phận Syria mà còn bay gần một trăm km trên khu vực nằm trong vành đai bảo vệ của "rồng lửa" S-300, S-400 của Nga.

Theo NZIV, một cuộc tấn công khác của Không quân Israel cũng đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả của các hệ thống phòng không được cho là hiện đại bậc nhất thế giới của Nga. 

Cụ thể, trước đó 1 ngày, 2 chiến đấu cơ của Israel đã có thể xâm nhập vào không phận Syria mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Nga trước đây từng cảnh báo Thủ tướng Netanyahu về việc sẵn sàng đáp trả việc các máy bay Israel xâm phạm không phận Syra. Theo đó, việc các chiến đấu cơ của Nhà nước Do Thái có thể vô tư ra vào không phận Syria dấy lên nghi ngờ rằng, dường như các hệ thống phòng không Nga chỉ đơn giản là không phát hiện ra các máy bay chiến đấu của Israel.

Trongcuộc không kích của Israel nhắm vào các mục tiêu ở Syria, các máy bay chiến đấu của Nga cũng không đánh chặn tiêm kích F-35, điều này cũng dấy lên nghi ngờ các hệ thống phát hiện mục tiêu tàng hình của Nga ở Syria đã không hoạt động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem