Chủ đề nóng

Tin quân sự: Xung đột Đông Ukraine nóng như chảo lửa

Minh Nhật Thứ năm, ngày 05/09/2019 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc xung đột ở Đông Ukraine giữa quân đội Kiev và lực lượng ly khai đã trở nên căng thẳng hơn vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, theo Southfront.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 22/7, các bên trong cuộc xung đột ở Đông Ukraine bao gồm Lực lượng vũ trang Ukraine, Cộng hòa Dân chủ Donetsk và Luhansk (DPR - LPR) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực.

Mặc dù vậy, tình hình trong khoảng thời gian từ 22/7 đến 8/8 rất căng thẳng với rất ít dấu hiệu cho thấy lệnh ngừng bắn thực sự được tuân thủ trong khu vực.

Trong giai đoạn tiếp theo, từ ngày 9/8 đến ngày 1/9, tình hình vẫn căng thẳng và nóng bỏng hơn khi quân đội Ukraine được cho là đã công khai vi phạm lệnh ngừng bắn gần như hàng ngày và các lực lượng vũ trang của DPR cũng như LPR đã đáp trả lại những vi phạm này.

Chính phủ Kiev cũng cáo buộc, trong giai đoạn này, DPR và LPR đã tiến hành một số hoạt động quan trọng để chống lại quân đội Ukraine.

Theo đó, tổng cộng có 258 lần vi phạm ngừng bắn từ phía lực lượng ly khai đã được phía chính phủ Ukraine ghi nhận trong khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 8. Hậu quả là, phía Ukraine đã mất 5 binh sĩ và 14 người khác bị thương. Ngày chiến sự ác liệt nhất là ngày 31/8 với 37 lượt vi phạm lệnh ngừng bắn đã xảy ra.

Về phía LPR, trong suốt giai đoạn này, chỉ một chiến binh được báo cáo bị thương. LPR chịu ít áp lực hơn nhiều so với DPR, đơn giản là vì LPR nằm xa các điểm nóng nhất trong xung đột ở Đông Ukraine. Trong khi đó, các vùng nông thôn Donetsk lại là chiến trường ác liệt.

Lãnh thổ LPR vì thế chỉ bị quân đội Ukraine tấn công 44 lần trong đó, những ngày chiến sự ác liệt nhất là 30/8 và 31/8 với 4 cuộc tấn công mỗi ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem