Chủ đề nóng

Tình báo EU tiết lộ con số lính Ukraine thiệt mạng trong cuộc chiến với Nga gây sửng sốt

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 13/05/2023 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình báo EU thông báo rằng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất tới 13.000 người thiệt mạng và 35.000 người bị thương, trang web Euractiv cho biết có tham khảo bản ghi nhớ nội bộ của Liên minh châu Âu .
Bình luận 0
Tình báo EU tiết con số lính Ukraine thiệt mạng trong cuộc chiến với Nga gây sửng sốt - Ảnh 1.

Binh lính Ukraine bị thương. Ảnh Pravda

Tài liệu đã sử dụng dữ liệu được cung cấp từ Kiev. Báo cáo cũng dựa trên các thông báo trên phương tiện truyền thông và rò rỉ thông tin tình báo.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó từ chối tiết lộ những tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine và chỉ nói rằng tất cả các tổn thất đã được thống kê.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Kiev mất khoảng 900 binh sĩ thiệt mạng và bị thương ở hướng Donetsk, hơn 30 xe bọc thép, 2 khẩu lựu pháo d-30 và 1 khẩu lựu pháo L-118.

Ngoài ra, theo hướng Kherson, hỏa lực trong 24 giờ qua đã tiêu diệt tới 40 quân nhân Ukraine, một phương tiện chiến đấu bọc thép, ba phương tiện và một tổ hợp pháo tự hành Akatsiya.

"Theo hướng chiến thuật Soledar, kẻ thù ngày hôm qua đã tiến hành các chiến dịch tấn công dọc theo toàn bộ đường tiếp xúc giữa các bên, dài hơn 95 km. Các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã phát động 26 cuộc tấn công, với sự tham gia gia của hơn một nghìn cuộc tấn công quân nhân đã tham gia, lên tới 40 xe tăng, cũng như các thiết bị quân sự và đặc biệt khác. Tất cả các cuộc tấn công của các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraina đều bị đẩy lùi", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Cập nhật về tình hình chiến trường Bakhmut, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Ở phía tây của Bakhmut, các phân đội xung kích tiếp tục chiến đấu để chiếm lấy các dãy phố. Lực lượng đổ bộ đường không hỗ trợ họ và ngăn chặn các nỗ lực phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở hai bên sườn".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem