Tòa án tối cao Mỹ vừa cho đơn kháng cáo của nhóm chiến dịch của Tổng thống Donald Trump vào danh sách các vụ kiện chờ xét xử mà không thực hiện ngay yêu cầu xem xét đảo ngược kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania của nhóm.
Đội ngũ pháp lý của Trump, do luật sư Rudy Giuliani dẫn đầu cho biết họ đã sẵn sàng thúc đẩy chiến dịch lật ngược thất bại bầu cử của ông Trump cho đến thời điểm ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhậm chức vào tháng tới.
Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tụ tập để tham gia các cuộc tuần hành và biểu tình ở Washington vào ngày 12/12 với niềm tin ông Trump và họ "sẽ sớm có một chiến thắng lớn".
Tổng thống Donald Trump dường như đã bày tỏ sự thất vọng bằng cách bỏ bữa tiệc tại Nhà Trắng khi Tòa án Tối cao hôm 11/12 bác đơn kiện của bang Texas nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống ở 4 bang chiến trường quan trọng mà ông Biden đã thắng.
Tòa án Tối cao Mỹ vừa bác đơn kiện của bang Texas yêu cầu tòa hủy kết quả bầu cử tổng thống tại bốn bang chiến địa Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin - giáng đòn mạnh vào nỗ lực đảo ngược cuộc bầu cử của Tổng thống Trump.
17 bang của Mỹ, những nơi Đảng Cộng hòa nắm quyền, đã đệ trình một văn bản lên Tòa án tối cao Mỹ ủng hộ đơn kiện của bang Texas đòi xem xét lại cuộc bầu cử tổng thống.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần báo hiệu ông có mong muốn nữ Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho ông về các vấn đề bầu cử nhưng bà Barrett từng quả quyết, bà sẽ không trở thành con tốt trên bàn cờ chính trị.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành cuộc đấu tranh chính sách lớn cuối cùng trước Tòa án Tối cao Mỹ khi tìm cách loại trừ những người nhập cư không có giấy tờ khỏi số lượng dân số được sử dụng để xác định đại diện của các bang trong Quốc hội.