Tôm mũ ni
-
Mặc dù còn đắt đỏ hơn cả tôm hùm nhưng tôm mũ ni vẫn hấp dẫn các bà nội trợ bởi đây là loại tôm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất bổ gan khi được nấu cùng tuyết nhĩ.
-
Đó là loài tôm có tên gọi là tôm mũ ni. Lý giải về cái tên lạ này, nhiều ngư dân tại đảo Lý Sơn giải thích, do phần đầu của loại tôm đặc biệt này to và bè giống ra như chiếc mũ ni thường hay sử dụng để che tai, nên mới được đặt tên là tôm mũ ni.
-
Đó là loài tôm có tên gọi là mũ ni, hay tôm vỗ. Ngay tại đảo Lý Sơn thời điểm này, mũ ni được bán là 1,2 triệu đồng/kg, cao hơn tôm hùm 200-400.000 đồng/kg. Với trọng lượng của loại nặng từ 1,5 kg/con, tính ra, mỗi con tôm này có trị giá trên dưới nửa chỉ vàng.
-
Là loại quý hiếm nhất trong họ tôm mũ ni, dòng mũ ni đỏ được nhiều thực khách săn đón, trong đó loại có trọng lượng trên 2 kg một con có thể bán giá gấp đôi bình thường.