Chủ đề nóng

Tổng thống Chile tặng đá cho Nữ hoàng và Thủ tướng Anh

Thứ ba, ngày 19/10/2010 14:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong chuyến công du Anh quốc ngày 18-10, Tổng thống Chile Sebastian đã trao tặng nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thủ tướng Anh Cameron những viên đá được lấy từ hầm mỏ San Jose ở độ sâu 700m.
Bình luận 0

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Cameron tại số 10 Downing Street, Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã trao tặng ông Cameron một chiếc hộp màu đen, bên trong là một hòn đá nhỏ mà người thợ mỏ Mario đã mang từ lòng đất lên. 

Thủ tướng Anh cũng đã trao tặng cho 33 thợ mỏ vừa được cứu sống trong vụ giải cứu ngoạn mục những chai bia mang nhãn hiệu Pride London.

Thủ tướng Anh Cameron cầm món quà ý nghĩa từ Tổng thống Chile.

Sau đó, Tổng thống Sebastian Pinera cũng tặng nữ hoàng Anh Elizabeth II một viên đá to bằng nắm tay lấy từ căn hầm nơi 33 thợ mỏ bị mắc kẹt suốt 69 ngày.

Nữ hoàng Anh Elizabeth xúc động trước món quà đầy ý nghĩa.

Pinera cho biết ông sẽ bàn về các vấn đề quan hệ kinh tế, năng lượng sạch và giáo dục với Thủ tướng Anh David Cameron trong chuyến thăm Anh. Ông cũng nhấn mạnh việc Chile thay đổi như thế nào để nhận được sự tôn trọng của cộng đồng quốc tế kể từ vụ sập hầm mỏ.

Hòn đá được mang về từ độ sâu 700m.

Ông Pinera cho biết: "Ở dưới mỏ và lên mặt đất, những người thợ mỏ đã thay đổi. Họ đã trở lại với cuộc sống. Và người dân Chile cũng đã thay đổi. Chile giờ đây là một đất nước đoàn kết, mạnh mẽ hơn và sẵn sàng đương đầu với các thách thức mới, đánh bại đói nghèo và lạc hậu”.

Theo Dailymail 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem