Chủ đề nóng

Tổng thống Libya ra lệnh đè bẹp cuộc bạo động

Thứ năm, ngày 24/02/2011 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 22.2, nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã chỉ thị cho các lực lượng quân đội và cảnh sát đè bẹp cuộc nổi dậy làm rung chuyển chế độ cầm quyền 41 năm qua của ông.
Bình luận 0

Theo AFP, ông Gaddafi khẳng định sẽ vẫn ở lại Libya và chiến đấu tới "giọt máu cuối cùng". Hiện cuộc bạo động đã làm ít nhất 300 người biểu tình và một số cảnh sát thiệt mạng.

Hàng trăm nghìn người nước ngoài đang chờ sơ tán khỏi Libya.

Hiện Peru đã trở thành quốc gia đầu tiên đình chỉ mọi quan hệ ngoại giao với Libya. Thủ tướng Đức A.Merkel tuyên bố sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt nếu ông Gaddafi không ngừng trấn áp người biểu tình.

Ngày 23.2, Chính phủ Libya thông báo, Bộ trưởng Nội vụ al-Abidi đã bị một toán vũ trang bắt cóc chỉ vài giờ sau khi ông tuyên bố từ chức để phản đối việc sử dụng vũ lực trấn áp người biểu tình.

Cùng ngày, các nước châu Á đã chuẩn bị các kế hoạch sơ tán hơn 100.000 công nhân nhập cư bị mắc kẹt ở Libya, nhiều người trong số họ là lao động phổ thông giá rẻ làm việc tại các công trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem