Chủ đề nóng

Tổng thống Nga Putin bỏ thượng định G20 về sớm để... ngủ bù

Thùy Chi (theo Telegraph) Chủ nhật, ngày 16/11/2014 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác bỏ thông tin rời hội nghị thượng định G20 sớm vì các cuộc họp căng thẳng với các nhà lãnh đạo phương Tây, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, ông về sớm vì quá mệt mỏi và muốn ngủ bù để thứ 2 trở về làm việc bình thường.
Bình luận 0

Tổng thống Putin quyết định rời hội nghị G20 về sớm vì mệt mỏi và cần ngủ bù.

Theo tờ Telegraph, nhà lãnh đạo Nga đã đáp chuyến bay rời khỏi Brisbane, Australia trước khi hội nghị thượng đỉnh G20 chính thức kết thúc trong bối cảnh đang bị chỉ trích dữ dội từ giới lãnh đạo phương Tây vì sự can thiệp của Moscow vào xung đột Ukraine.

Theo đó, chuyên cơ chở ông Putin rời sân bay Brisbane lúc 14 giờ (giờ địa phương) ngày 16.11.

Tổng thống Putin đã lên tiếng tuyên bố, ông quyết định rời G20 sớm không liên quan đến các cuộc họp căng thẳng với giới lãnh đạo phương Tây bao gồm Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Đồng thời, ông  đã gặp Thủ tướng Australia Tony Abbott để giải thích chuyện về sớm và mong ông Abbott thông cảm.

“Tôi phải bay từ đây tới Vladivostok mất 9 tiếng và mất thêm 9 tiếng nữa để bay từ Vladivostok đến Moscow.  Tôi phải làm việc vào sáng thứ 2 và cần phải ngủ 4, 5 tiếng”, Tổng thống Nga chia sẻ với báo giới. 

Vẻ mệt mỏi của Tổng thống Putin tại hội nghị G20. Ảnh Dailymail

Ông Putin cũng cho biết, vấn đề Ukraine đã không được thảo luận trong các phiên họp chính thức của G20. Tuy nhiên, xung đột Ukraine được mang ra thảo luận trong các cuộc gặp song phương của ông với nhiều nhà lãnh đạo khác.

Nhà lãnh đạo Nga cáo buộc chính quyền Kiev đang áp đặt biện pháp "phong tỏa kinh tế" tại khu vực Donetsk và Lugansk, nơi lực lượng miền Đông Ukraine đang nắm quyền kiểm soát: "Tôi nghĩ rằng, đây là một sai lầm lớn, vì những gì họ đang làm chính là hành động tự vứt bỏ đi những phần lãnh thổ của đất nước họ. Tôi không hiểu lý do họ làm như vậy".

Ông Putin cũng khẳng định, các cuộc hội đàm của ông về Ukraine với các nhà lãnh đạo châu Âu là "rất thẳng thắn, rất đáng kể, và tôi nghĩ rằng, hữu ích" đồng thời nhấn mạnh, ông muốn thảo luận với Ukraine "càng sớm càng tốt" để tháo gỡ mâu thuẫn, bất đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem