Chủ đề nóng

Tổng thống Venezuela tặng nhà cho người ném xoài vào đầu ông

Phương Đăng Thứ bảy, ngày 25/04/2015 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện một phụ nữ Venezuela viết tin nhắn khẩn cầu vào trái xoài rồi ném trúng đầu Tổng thống Nicolás Maduro được tặng nhà mới đang gây xôn xao dư luận nước này.
Bình luận 0
Cụ thể, người phụ nữ tên là Marleny Olivo đã ném xoài về phía Tổng thống Venezuela  Nicolás Maduro khi ông đang lái xe bus đi qua trung tâm bang Aragua cuối tuần trước.

Nội dung được viết trên trái xoài là: "Nếu ngài quan tâm, làm ơn hãy liên lạc với tôi", Tổng thống Maduro cho biết đồng thời công bố trái xoài trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình.
Tổng thống Nicolás Maduro cầm trái xoài mà một phụ nữ ném trúng đầu ông trong một cuộc phỏng vấn truyền hình.

Tin nhắn được viết nguệch ngoạc trên trái xoài nhưng vẫn có thể dễ dàng đọc được.

“Cô Marleny Olivo gặp rắc rối về nhà cửa. Các quan chức đã liên lạc với cô ấy. Cô đã rất kinh ngạc. Cô ấy không tin đó là sự thật ... Tôi đồng ý tăng một căn hộ cho cô, Marleny. Căn hộ này thuộc dự án nhà ở dành cho người dân Venezuela", ông Maduro tuyên bố đồng thời hứa rằng, ông sẽ ăn trái xoài mà cô Marleny đã ném trúng đầu ông.
 
Tương tự như người tiền nhiệm, Tổng thống Hugo Chavez đã qua đời năm 2013, Tổng thống Maduro đã giải quyết nhiều kiến nghị trong suốt các chuyến thị sát của ông. Tuy nhiên, những kiến nghị này được viết trên giấy, thay vì được viết lên quả xoài. Những kiến nghị viết trên giấy cũng được chuyển đến Tổng thống Maduro một cách lịch sự chứ không phải là ném vào người ông.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Maduro rặng nhà cho người nghèo. Ông không chỉ tặng nhà cửa, mà còn đồ đạc hoặc tiền trợ cấp cho nhiều dân nghèo Venezuela - những người thuộc diện đặc biệt khó khăn.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem