Chủ đề nóng

Tổng thư ký VFF: Đừng gọi điện cho tôi vào ban đêm

Thứ tư, ngày 29/02/2012 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - "Trước là người thế nào thì bây giờ tôi vẫn thế thôi. Nhưng nhớ là đừng gọi điện cho tôi vào ban đêm, trừ khi có việc cần kíp đấy nhé", tân Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng trả lời vui vẻ với báo chí
Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn ngay sau khi nhận nhiệm vụ, tân Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: Thú thực là tôi không cảm thấy bất ngờ bởi tôi đã có hơn 40 năm hoạt động ở các vị trí, vai trò khác nhau trong lĩnh vực bóng đá.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) tặng hoa cho tân Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng.

Tất nhiên, Tổng Thư ký VFF là công việc tôi chưa bao giờ trải qua và sẽ có rất nhiều điểm khác biệt so với những công việc trước đây của tôi như cầu thủ của Quân khu Thủ đô, cán bộ trong cơ quan ngoại giao hay HLV trưởng đội tuyển nữ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, công việc nào cũng có logic chung và bất cứ ai cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ nếu tuân thủ quy định, quy chế của tổ chức...

Nhưng nhiệm vụ Tổng Thư ký VFF ông đảm nhiệm sẽ đi kèm với rất nhiều sức ép. Ông có chuẩn bị tinh thần để đối diện với áp lực này?

- Chắc chắn tôi sẽ có nhiều đêm không ngủ (cười). Mặc dù vậy, theo tôi, công việc nào cũng có sức ép và sức ép là một thách thức mà bất cứ ai cũng phải đối diện và biết cách vượt qua. Nếu sợ sức ép thì tôi đã chẳng bước chân vào nghề bóng banh làm gì. Chẳng riêng công việc Tổng Thư ký VFF, những vai trò trong làng bóng đá Việt Nam mà tôi từng đảm nhận từ trước đến nay có bao giờ thiếu áp lực đâu.

Gia đình hiện ở TP.Hồ Chí Minh, đảm nhận công việc mới và sẽ công tác tại Hà Nội, ông có cảm thấy khó khăn?

- Ngay sau khi được bầu làm Tổng Thư ký, tôi lại nhớ ngay đến... câu thơ của bố tôi ngày xưa: “Gia đình một chốn bốn nơi”. Ông cụ ngày xưa nói vậy, bây giờ lại vận vào thân tôi. Nhưng bao năm nay, vì công việc chuyên môn, tôi thường xuyên xa nhà nên cũng quen rồi. Được cái, bà xã cũng thông cảm nên vấn đề này chắc sẽ không tạo cản trở nào với công việc mới của tôi.

Nói vậy tức là ông đã sẵn sàng cho công việc mới?

- Thực ra thì trước khi trả lời cuộc phỏng vấn này, tôi đã bắt tay vào việc rồi. Có thời gian rảnh, kể cả trong bữa cơm trưa, tôi cũng tranh thủ trao đổi thẳng thắn với anh Dương Nghiệp Khôi - Phó Tổng thư ký VFF. Ngày 20.2, chúng tôi sẽ có ít nhất một giờ làm việc cụ thể hơn nữa. Không quá chủ quan, nhưng tôi khẳng định sẽ cố gắng thực hiện tốt công việc.

Ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch VFF khẳng định: “Theo quan điểm của tôi, ông Ngô Lê Bằng được bầu làm Tổng Thư ký VFF không có gì bất ngờ bởi ông là người có điều kiện tốt nhất. Ông Bằng được đào tạo cơ bản, có thể nói thông thạo tiếng Anh, Nga và đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực bóng đá nên đủ khả năng thực hiện tốt công việc.

Ông là người được tiếng có quan hệ tốt với giới truyền thông, sau khi nhận nhiệm vụ mới, quan điểm trong giao tiếp và công việc của ông sẽ không thay đổi?

- Trước là người thế nào thì bây giờ tôi vẫn thế thôi. Nhưng nhớ là đừng gọi điện cho tôi vào ban đêm, trừ khi có việc cần kíp đấy nhé.

Với cương vị Tổng Thư ký VFF, ông sẽ làm gì để giúp bóng đá Việt Nam khôi phục và nâng tầm vị thế ở đấu trường khu vực và châu lục ?

- Tôi không tin một mình tôi có thể tạo nên dấu ấn gì đó. Điều cần thiết nhất là phải nhìn lại thực lực, sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Không tin sự có mặt của tôi sẽ mang về chiếc cúp nào đó bởi suy cho cùng, Tổng Thư ký trước hết giữ nhiệm vụ giúp việc cho VFF mà thôi.

Xin cảm ơn ông!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem