Chủ đề nóng

TPHCM: Ba cháu bé 2-4 tuổi chết đuối

Thứ năm, ngày 23/12/2010 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiều tối 22-12, một tai nạn thương tâm đã xảy ra tại kênh Tàu Hủ, TPHCM khi ba cháu bé trượt chân rơi xuống kênh chết đuối. Trong số này có hai bé cùng bốn tuổi và một bé hai tuổi.
Bình luận 0

Chiều tối 22-12, ba cháu bé gồm Hứa Thanh Hào (sinh 2006, ngụ nhà 350/22B Lưu Hữu Phước), Phan Minh Chính (sinh 2006, ngụ 350/6 Lưu Hữu Phước) và Đinh Ngọc Hoàng Anh (sinh 2008, ngụ nhà 350/12A4 Lưu Hữu Phước) đang đi dạo chơi dọc bờ kè bến Mễ Cốc, kênh Tàu Hủ bất ngờ trượt chân rơi xuống kênh chết đuối.

Rạng sáng 23-12, gia đình ba cháu bé đã đưa thi thể các cháu về quê ở huyện Tân Trụ, Long An để hỏa thiêu.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Trưởng Ban điều hành khu phố 8 kiêm tổ trưởng dân phố 91 (P.15, Q.8), nơi gia đình các cháu bé tử vong cư ngụ, kể lại: Khoảng 15 giờ ngày 22-12, gia đình các bé không thấy con mình nên tìm đến Ban điều hành nhờ giúp đỡ. Ban đầu, gia đình các cháu tưởng con mình bị bắt cóc. Sau đó, Ban điều hành khu phố đã nhờ UBND phường thông báo trên loa phát thanh để tìm kiếm.

Một số người dân sống quanh khu vực cho biết trước đó họ có thấy các cháu đi dọc bờ kè bến Mễ Cốc. Đến 18 giờ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã thấy xác bé Anh. Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau đó thì thấy xác Minh Chính và tiếp theo là xác cháu Thanh Hào.

Theo ông Lâm, cái chết của ba đứa trẻ này là trường hợp đau lòng vì cả ba gia đình nạn nhân đều nghèo. Để có hòm chôn cất các bé, Ban điều hành khu phố đã phải vận động người dân và những người hảo tâm hỗ trợ cho gia đình các cháu

Bé Hoàng Anh chỉ có hai anh em và là con trai đầu trong gia đình. Cha mẹ bé đã ly dị nhau, bỏ lại bé cho ông nội nuôi dưỡng. Bé Minh Chính cũng có hai anh em, cha mẹ bé kiếm sống vật vờ trên kênh Tàu Hủ, ai thuê gì thì làm nấy. Bé Thanh Hào là con út trong gia đình có ba anh em, mẹ bán hủ tiếu.

Sáng 23-12, UBND quận 8 và phường 15 đã giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình mỗi bé 1 triệu đồng để chia sẻ khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem