Chủ đề nóng

TP.HCM: Bắt băng nhóm đi xe phân khối lớn thủ dao, gậy thực hiện 24 vụ cướp giật tài sản

A.T Thứ tư, ngày 14/04/2021 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh An Giang, Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ băng nhóm đi xe phân khối lớn thủ dao, gậy thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản liên tỉnh ở TPHCM.
Bình luận 0

Theo điều tra, băng nhóm này do Phạm Trương Hùng Cường (SN 1991) cầm đầu còn các thành viên từ 15 - 22 tuổi và quen biết nhau khi chơi game ở các tiệm Internet. Sau khi hết tiền tiêu sài và chơi game, các đối tượng rủ nhau lập nhóm rồi sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để cướp giật tài sản.

TPHCM: Bắt băng nhóm đi xe phân khối lớn thủ dao, gậy thực hiện 24 vụ cướp giật tài sản - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai Cường.

TPHCM: Bắt băng nhóm đi xe phân khối lớn thủ dao, gậy thực hiện 24 vụ cướp giật tài sản - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Tài sản mà băng cướp nhắm tới thường có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng… Nhóm thường đi từ 2 đến 4 xe và mang theo dao, gậy sắt để chống trả, ai ở vị trí thuận lợi nhất thì ra tay cướp giật tài sản. Các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ cản địa, hỗ trợ đồng bọn tẩu thoát.

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TPHCM và 9 vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị tài sàn cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện Phòng PC02, Công an TPHCM đã lập hồ sơ xử lý các đối tương trên theo quy định pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem