TP.HCM: Gần 200 công nhân bị ngộ độc

Thứ tư, ngày 02/07/2014 08:57 AM (GMT+7)
Tối 1.7, Bệnh viện Đa khoa quận 12 (TP.HCM) tiếp nhận gần 200 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt SHIN DONG, có địa chỉ tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, bị ngộ độc thực phẩm.
Bình luận 0

img

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quận 12. (Ảnh: TTXVN)

Tại Bệnh viện Đa khoa quận 12 vào lúc 23 giờ, các bác sĩ, y tá tất bật với công tác sơ cứu gần 200 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt.

Theo chị Nguyễn Hồng Loan, công nhân tại Công ty TNHH dệt SHIN DONG: Khoảng 18 giờ, mọi người ăn cơm xong thì vào chỗ làm việc để làm tăng ca tối đến 20 giờ 30. Khi vào làm được hơn 30 phút thì tay chân bủn rủn không còn sức để làm tiếp, bụng đau nhói và buồn nôn.

Cũng theo lời kể cũng một nữ công nhân khác, buổi chiều nhà ăn công ty cho công nhân ăn các món trứng chiên thịt, rau cải xào và canh rau dền. Chị và nhiều công nhân khác phát hiện món rau cải xào có mùi chua định không ăn, tuy nhiên nhiều công nhân đem phần ăn đến nhà bếp hỏi thì được nói là bình thường. Sau khi ăn xong một lúc thì người chao đảo, bụng đau rồi nôn ói. Sau đó có nhiều người còn bị ngất xỉu.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty dệt đã đưa số công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận 12 và các phòng khám lân cận.

Theo ước tính ban đầu, khoảng một phần nửa công nhân của Công ty dệt may SHIN DONG bị ngộ độc phải đi cấp cứu, trong đó có nhiều công nhân đang mang thai. Công ty dệt này có hơn 1.000 công nhân đang làm việc.

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được làm rõ.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem