Chủ đề nóng

TQ: 2 anh em bị nhốt trong cũi, sống chung với đàn chó

Phương Đăng Thứ tư, ngày 29/07/2015 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé trai 6 tuổi và bé gái 4 tuổi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc bị ông nội nhốt trong cũi và phải sống chung với một đàn chó có tới 50 con.
Bình luận 0

Bức ảnh chỉ ra 2 anh em bị nhốt trong cũi, phải sống chung với đàn chó trước khi được giải cứu

Theo đó, hai anh em bị nhốt trong cũi chó suốt ngày, ăn thức ăn của chó, bao gồm thức ăn thừa thải, người ta bỏ đi ở khu chợ địa phương. Hai anh em cũng phải uống nước được lấy từ sông như đàn chó 50 trong cũi và buổi tối phải ngủ trên chiếc xe hỏng.

Tờ Beijing Times đưa tin, Yu Congqiu, ông nội của hai bé giải thích rằng, ông nhốt 2 cháu vào cũi chó do không có thời gian trông nom các bé và lo sợ chúng sẽ gặp nguy hiểm nếu không ai để mắt đến. 

Gia cảnh của ông cháu họ Yu cũng rất đáng thương khi con dâu của ông, mẹ của 2 em bé đã bỏ con đi biệt tích. Bố của hai đứa bé cũng giao con cho ông nội chăm sóc rồi bỏ đi. Ông Yu đã già nên không đủ sức để kiếm tiền nuôi cháu.

Những đứa trẻ chỉ được giải cứu bởi các nhân viên phúc lợi xã hội sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương. Một tổ chức xã hội ở Nam Kinh đã nhận trách nhiệm tìm gia đình chịu nuôi hai bé. Tổ chức này cũng liên hệ với những người yêu chó để mua chó giúp ông cụ Yu. Ban đầu, ông Yu đã thu được 50.000 nhân dân tệ nhờ bán chó.

Ngoài ra, một số tình nguyện viên cũng đang giúp ông cụ Yu xin trợ cấp chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem